Liên hoan múa quốc tế 2020

15:10 - Thứ Ba, 17/12/2019 Lượt xem: 6000 In bài viết

"Liên hoan múa quốc tế - 2020" sẽ diễn ra trong thời gian từ 31/3 - 05/4/2020 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ảnh minh họa.

Theo Đề án "Liên hoan múa quốc tế - 2020" Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành, liên hoan là một trong các hoạt động quan trọng của Festival Huế năm 2020; là bước đi tiến tới định hình phong cách, thương hiệu cho Liên hoan múa quốc tế tại Việt Nam; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của Việt Nam với khách du lịch và bạn bè quốc tế. Qua sự kiện này, khán giả Việt Nam sẽ được tiếp nhận, thưởng thức những tác phẩm múa đa dạng của nhiều quốc gia trên thế giới, góp phần nâng cao nhận thức về giá trị đặc sắc của nghệ thuật múa Việt Nam.

Liên hoan có sự tham gia của các nghệ sĩ múa đến từ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật múa chuyên nghiệp, tiêu biểu của các vùng lãnh thổ, quốc gia trên thế giới và những đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp của Việt Nam.

Tác phẩm tham dự Liên hoan múa quốc tế - 2020 gồm các thể loại: Múa ngắn, thơ múa, tổ khúc thơ múa, kịch múa ngắn và kịch múa... mang phong cách dân gian, cổ điển, hiện đại… với các hình thức: Múa Solo, duo, trio, múa tập thể....

Các tác phẩm tham dự phải là các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện rõ nội dung, tư tưởng, hình tượng nghệ thuật của tác phẩm gửi tới công chúng thông qua các yếu tố như: cấu trúc tác phẩm, kết cấu ngôn ngữ múa, xử lý âm nhạc, xây dựng hình tượng nhân vật, thủ pháp xử lý không gian, thời gian, đạo cụ, kỹ thuật diễn xuất cho diễn viên. Sử dụng trang phục, hóa trang phù hợp với mục đích, nội dung, hình tượng nghệ thuật của tác phẩm, truyền thống văn hóa của từng vùng miền, dân tộc, quốc gia và phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm sáng tác mới mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của vùng lãnh thổ, các quốc gia, phản ánh chân thực, sâu sắc, sinh động cuộc sống nhiều màu sắc của xã hội và con người; các tác phẩm có sự tìm tòi, sáng tạo về hình thức thể hiện, sự kết hợp với các loại hình nghệ thuật khác làm phong phú hơn về hình thức thể hiện cho tác phẩm múa.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức dự kiến trao huy chương vàng, huy chương bạc cho các tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao theo kết quả đánh giá của Hội đồng nghệ thuật. Số lượng giải thưởng không vượt quá 30% tổng số tiết mục tham dự Liên hoan; số lượng huy chương vàng không vượt quá 25% tổng số giải thưởng.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận