Lần đầu tiên Dàn nhạc Lực lượng vệ binh quốc gia Nga sẽ biểu diễn tại Hà Nội

15:14 - Thứ Sáu, 29/11/2019 Lượt xem: 6093 In bài viết

Dàn nhạc Lực lượng vệ binh quốc gia Liên bang Nga sẽ sang Việt Nam giao lưu, biểu diễn trong hai đêm 6-12 tại Hà Nội và 8-12 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Dàn nhạc Lực lượng vệ binh quốc gia Liên bang Nga lần đầu tiên có buổi diễn tại Hà Nội.

Năm 2019 được chọn là Năm Liên bang Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Liên bang Nga, nhằm mục đích phát triển mối quan hệ Việt - Nga trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã mời Dàn nhạc Lực lượng vệ binh quốc gia Liên bang Nga sang Việt Nam biểu diễn và tham gia một số chương trình giao lưu, từ ngày 5 đến 9-12 tại Hà Nội và thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, chương trình biểu diễn gồm 32 tác phẩm hòa tấu và các bài hát Nga - Việt và quốc tế nổi tiếng. Sau khi cử Quốc ca của hai nước theo nghi thức ngoại giao, sẽ là phần biểu diễn của các nghệ sĩ Nga và Việt Nam. 

Cùng với các tác phẩm giao hưởng thuộc trường phái cổ điển, Dàn nhạc sẽ trình diễn các tác phẩm thanh nhạc, trong đó có ca khúc nổi tiếng của Nga là: “Đàn sếu”, do nhà thơ Lê Tự Minh dịch sang tiếng Việt; một số tác phẩm khí nhạc là: “Trống cơm” - chuyển soạn cho dàn nhạc và “Người ở đừng về” chuyển soạn cho guitar và dàn nhạc; các ca khúc: “Miền xa thẳm”, “Tổ quốc gọi tên mình”… Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam là NSND Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, Lan Anh.

Hội nhạc sĩ Việt Nam cho biết, Dàn nhạc Lực lượng vệ binh quốc gia Liên bang Nga sang Việt Nam biểu diễn gồm có 80 nhạc công, và các kỹ thuật viên. Chỉ đạo nghệ thuật, chỉ huy trưởng dàn nhạc là đại tá, nghệ sĩ công huân Nga Vladimir Petrovich Vasiak.

Dàn nhạc Lực lượng vệ binh quốc gia Liên bang Nga là dàn nhạc kiểu mẫu ở Liên bang Nga với tính kỷ luật cao. Đây là dàn nhạc biểu diễn giao hưởng kết hợp điện tử, là một trong những đội nghệ thuật quân sự tốt nhất của quân đội vệ binh quốc gia Nga.

Dàn nhạc được thành lập vào năm 1956, từng tham gia biểu diễn tại thế vận hội năm 1980, Liên hoan Thanh niên và sinh viên thế giới năm 1986, và liên tục biểu diễn thành công tại các Festival âm nhạc quốc tế của các dàn nhạc kèn đồng quân đội.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top