Nhiều hoạt động vui Tết Nào Pê Chầu ở Pú Súa

16:25 - Thứ Ba, 26/11/2019 Lượt xem: 5422 In bài viết

ĐBP - Trong 2 ngày (25 - 26/11), tại bản Pú Súa, UBND xã Ẳng Cang (huyện Mường Ảng) tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ bảo tồn Tết Nào Pê Chầu. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Vượng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Mường Ảng trao quà cho người dân bản Pú Súa.

Nào Pê Chầu là tết cổ truyền, nét văn hóa truyền thống gắn liền với tín ngưỡng thờ vạn vật của dân tộc Mông. 5 năm qua, từ khi Tết Nào Pê Chầu được đưa vào danh mục văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, hàng năm huyện Mường Ảng luôn quan tâm tổ chức bảo tồn tại các bản đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Năm nay, UBND xã Ẳng Cang chọn bản Pú Súa tổ chức Tết Nào Pê Chầu.

Người dân Pú Súa tham gia thi giã bánh giày vui Tết Nào Pê Chầu.

Là một trong những bản vùng cao còn nhiều khó khăn của xã Ẳng Cang, nhưng nhân dân Pú Súa luôn đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; giữ gìn các nét văn hóa truyền thống của dân tộc, đặc biệt là việc duy trì Tết Nào Pê Chầu. Tết Nào Pê Chầu năm nay có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đã được lồng ghép tổ chức như: Múa khèn Mông, giã bánh giày, chơi Tù lu, ném Pa Pao, cầu lông gà… Hoạt động đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia và cổ vũ, tạo nên ngày Tết đậm đà bản sắc của dân tộc Mông. Đây cũng là dịp các gia đình thể hiện lòng biết ở đối với Đảng, Nhà nước, con cháu biết ơn tổ tiên, trời đất đã phù hộ cho mùa màng bội thu, có sức khỏe, cuộc sống bình yên.

Tin, ảnh: Quang Long
Bình luận

Tin khác

Back To Top