11 quốc gia tham dự Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 10

08:48 - Thứ Ba, 28/05/2019 Lượt xem: 5655 In bài viết
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 10 tại Việt Nam diễn ra từ 31/5-9/6 tại Hà Nội và TPHCM với sự tham gia của 11 nước và 25 bộ phim tài liệu đặc sắc của châu Âu và Việt Nam.

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Việt Nam đã họp báo thông tin về Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 10.

 

Họp báo thông tin về Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 10.

Cùng với nước chủ nhà Việt Nam, Liên hoan Phim quy tụ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ: Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Đan Mạch, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Czech, Anh.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC (Hiệp hội các viện văn hóa và các đại sứ quán châu Âu).

Năm nay là mốc kỷ niệm đáng nhớ cho hành trình của Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam: 10 năm giới thiệu tới khán giả Việt Nam những bộ phim tài liệu hay nhất của châu Âu, 10 năm gặp gỡ với điện ảnh tài liệu Việt Nam, 10 năm đầy những khám phá, bất ngờ và cả những phút giây thư giãn.

Trong suốt 10 ngày từ ngày 31/5-9/6, tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Hà Nội) và khuôn viên trường ĐH Hoa Sen (TPHCM), khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các nước. Nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá.

Liên hoan sẽ công chiếu 10 phim của các nước châu Âu và 14 phim của các đạo diễn Việt Nam. Trong số 14 phim tài liệu Việt Nam có 4 tác phẩm của các tác giả độc lập và 4 phim này sẽ được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng vào ngày 9/6.

Theo ông Nguyễn Như Vũ – quyền Tổng Giám đốc Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, tiêu chí chọn phim lần thứ 10 khác một chút so với 9 lần trước ở chỗ Ban tổ chức không quá chú trọng yếu tố tương đồng mà dành ưu tiên chọn phim chất lượng cao. Trong và sau các buổi chiếu sẽ có các đạo diễn Việt Nam và đạo diễn nước ngoài giao lưu, trao đổi với khán giả tham dự. Thông qua các bộ phim tài liệu được trình chiếu trong Liên hoan phim lần này, khán giả có cơ hội được tìm hiểu về văn hóa, con người, xã hội của Việt Nam cũng như của nhiều nước khác.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận