Hai phim Việt tranh tài tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN 2019

09:26 - Thứ Năm, 25/04/2019 Lượt xem: 6458 In bài viết
Hai đại diện của điện ảnh Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan phim quốc tế ASEAN (AIFFA) lần thứ 4 là "Song Lang" và "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa". Liên hoan phim AIFFA lần thứ 4 diễn ra từ ngày 25 đến 27-4 tại thành phố Kuching, Sarawak - Malaysia.

Năm nay, Liên hoan có sự tham gia của các quốc gia trong khu vực với 29 bộ phim, trong đó Việt Nam tham dự hai tác phẩm. Phim "Song lang" kể về mối quan hệ giữa một nghệ sĩ cải lương và gã giang hồ đam mê nghệ thuật. 

 

Cảnh trong phim “Song Lang”.

Phim lấy bối cảnh Sài Gòn của thập niên 1980. Ở đó, Dũng "thiên lôi" (Liên Bỉnh Phát) là một tay anh chị chuyên đòi nợ thuê. Gã sống lặng lẽ tại căn tập thể cũ, không ai thân thích.

Một ngày nọ, khi đi đòi nợ tại đoàn cải lương Thiên Lý, Dũng chạm mặt Linh Phụng (Isaac) - kép nam chính của đoàn. Cả hai không ngờ rằng sau lần gặp gỡ tình cờ đó, sợi dây liên kết vô hình giữa hai con người cùng nặng lòng với cải lương đã hình thành, khiến số phận của họ thay đổi.

Tác phẩm đã nhận nhiều lời khen về ngôn ngữ điện ảnh, từng thắng giải Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim châu Á Sharm el-Sheikh (Ai Cập) và giải Tokyo Gemstone (Diễn viên triển vọng cho Liên Bỉnh Phát) ở Liên hoan phim Tokyo (Nhật Bản).

 

Cảnh trong phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”.

Còn phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" kể về bi kịch người mẹ mòn mỏi chờ con suốt 30 năm sau khi chàng trai bỏ đi vì bị nghi oan giết người. Bối cảnh phim diễn ra chủ yếu trong một con hẻm nhỏ và trải dài suốt 30 năm, từ những ngày đất nước bắt đầu đổi mới cho tới thời hiện đại. 

Mặc cho xã hội biến đổi nhưng thời gian cứ như ngưng đọng trong căn hộ bé nhỏ của bà Tư (Kim Xuân) - người phụ nữ ngày qua ngày mỏi mòn chờ đợi cậu con trai duy nhất trở về nhà. 30 năm sau, khu chung cư ngày càng xuống cấp và buộc phải di dời nhưng bà Tư vẫn kiên quyết bám trụ. 

Bộ phim được đánh giá mang nhiều tính nhân văn với ngôn ngữ thể hiện chân thực, giản dị.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác