Sẵn sàng cho Festival nghề truyền thống Huế lần thứ tám

09:12 - Thứ Năm, 25/04/2019 Lượt xem: 6268 In bài viết
Festival nghề truyền thống lần thứ tám với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" được thành phố Huế tổ chức từ ngày 26-4 đến 2-5. Ban tổ chức cho biết, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.

Festival nghề truyền thống Huế 2019 gồm 16 nhóm nghề: Thêu, kim hoàn, mộc mỹ nghệ, đồng, gốm, nón lá, hoa giấy, thư pháp, tranh, diều, dệt - may, mây tre, pháp lam, nhang trầm, tinh dầu, lân - sư - rồng; các sản phẩm có thương hiệu và truyền thống lâu đời với sự tham gia của 60 làng nghề, cơ sở nghề và khoảng 350 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước: Hà Giang, Hòa Bình, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Hưng Yên và Thừa Thiên-Huế. 

 

Festival làng nghề truyền thống năm nay còn có lễ hội áo dài.

Ban tổ chức cho biết, điểm nhấn của Festival năm nay là sẽ có hình thức tổ chức cho các thầy thuốc đông y khám chữa bệnh và phô diễn tài năng bởi ngành Y học cổ truyền vốn là đặc trưng của Huế. Ngoài ra, Festival năm nay còn có lễ hội áo dài với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng của cả nước.

Bên cạnh đó, tại Festival nghề truyền thống Huế 2019, có 7 thành phố có quan hệ kết nghĩa, hợp tác với Huế và 3 hiệp hội nghề, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ với 70 nghệ nhân tham dự. 

Thời điểm này, Ban tổ chức đã hoàn thành không gian sắp đặt giới thiệu nghề truyền thống như: Không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề; không gian giới thiệu sản phẩm truyền thống của các thành phố quốc tế; không gian sen và thổ cẩm; không gian lụa và áo dài; không gian đông y Huế; không gian mây tre đan; không gian diều và thư pháp... Mỗi không gian là một câu chuyện về nghề, giới thiệu tập trung những sản phẩm thủ công truyền thống mang dấu ấn Việt cũng như sự hội nhập quốc tế. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận