Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

23:00 - Thứ Tư, 24/04/2019 Lượt xem: 8330 In bài viết

ĐBP - Ngày 24/4, tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức lễ khai mạc Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019). Các đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành… cùng đông đảo khán giả tới xem, cổ vũ.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong việc tổ chức Tuần phim.

 
Diễn ra từ ngày 24/4 - 20/5, Tuần phim kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ giới thiệu đến khán giả cả nước nhiều bộ phim tài liệu, điện ảnh có ý nghĩa và giá trị lịch sử, như: Phim tài liệu “Chuyện những người lính già” (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất); phim truyện “Sống cùng lịch sử” (Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất); phim truyện “Thạch Thảo” (Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Galaxy sản xuất)...

Ông Đỗ Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh phát biểu khai mạc tuần phim khẳng định đây là một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày sinh nhật Bác… Tuần phim được tổ chức trong toàn quốc, trong đó khai mạc tại mảnh đất Điện Biên lịch sử. Những tác phẩm điện ảnh công chiếu trong Tuần phim đều mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn sẽ góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc; ghi nhận, khẳng định những giá trị, thành quả cách mạng tỉnh Điện Biên đạt được trong những năm qua. Đồng thời khẳng định vai trò của điện ảnh trong đời sống cũng như trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

Công chiếu bộ phim Chuyện những người lính già. 

Tại lễ khai mạc, 2 bộ phim được chọn chiếu là phim “Sống cùng lịch sử” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân do Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất tái hiện trận đánh Điện Biên Phủ và hình ảnh các anh hùng đã anh dũng hi sinh cho độc lập tự do của dân tộc, như: Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót… Bộ phim tài liệu “Chuyện những người lính già” của đạo diễn Dương Ngọc Hòa, do Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất là câu chuyện, hồi ức của những cựu chiến binh đã tham gia trực tiếp chiến dịch Điện Biên Phủ.

Trong dịp này, các diễn viên, đoàn làm phim sẽ giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82 và Trường PTDTNT tỉnh. Cùng với việc tổ chức chiếu phim tại rạp, các đội chiếu bóng lưu động của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng cũng sẽ tổ chức chiếu phim phục vụ đồng bào vùng cao tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Tuần phim.

Tin, ảnh: Hải Phong
Bình luận