Giao lưu nghệ thuật khởi động Sự kiện Hoa anh đào

22:30 - Thứ Sáu, 11/01/2019 Lượt xem: 6736 In bài viết

ĐBP - “Chào mùa xuân thênh thang” là chủ đề của chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt khởi động chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Sự kiện Hoa anh đào – Pá Khoang – Điện Biên năm 2019, diễn ra tối 11/1, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Các đại biểu dự chương trình giao lưu nghệ thuật khởi động Sự kiện Hoa anh đào. 

Đúng như tên gọi, chương trình là tổng thể của 14 tiết mục ca, múa, nhạc được dàn dựng công phu, đặc sắc, với nội dung chính là ca ngợi vẻ đẹp mùa xuân, đất trời, con người trong sắc xuân. Hòa trong sắc xuân tươi mới đó là những màu sắc văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc Điện Biên (Mông, Thái, Hà Nhì…), thông qua việc tái hiện lại các điệu múa, trò chơi truyền thống, đời sống sinh hoạt, lao động và những phiên chợ xuân.

Đặc biệt, điểm nhấn thu hút của chương trình là sự đan xen, góp mặt của những tiết mục nghệ thuật mang âm hưởng Nhật Bản, như: Hana wan saku, Điểm tinh họa nhân… và màn trình diễn trang phục đặc sắc Việt Nam – Nhật Bản, với tựa đề “Hoa muôn sắc”.

Chương trình kết thúc trong không khí đoàn kết, khi các đại biểu, diễn viên và người dân trong các sắc phục dân tộc Điện Biên (Việt Nam) và Nhật Bản cùng nắm tay mở rộng vòng xòe. 

Một số hình ảnh trong chương trình giao lưu nghệ thuật khởi động Sự kiện Hoa anh đào:

 
 
 
 
 
 
 
  
Tin, ảnh: Hà Linh
Bình luận