Hai phim Việt “liều lĩnh” cạnh tranh bom tấn ngoại trong tháng 11

15:16 - Thứ Tư, 07/11/2018 Lượt xem: 9133 In bài viết

Giữa những “bom tấn” ngoại nhập như: Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc, Sinh vật huyền bí, The grinch..., hai bộ phim Việt được cho là khá “liều lĩnh” khi ra mắt trong tháng 11 này là Thạch Thảo và Dream man: Lời kết bạn chết chóc.

 

“Thạch thảo” là một bộ phim điện ảnh về đề tài thanh xuân.

Thạch Thảo: Lưu bút tuổi 17 (Thạch Thảo)

“Thạch thảo” là một bộ phim điện ảnh về đề tài thanh xuân, của những học sinh ở miền núi. Phim xoay quanh câu chuyện về ngôi trường vùng cao Tây Nguyên, nơi những thầy cô giáo hết lòng với nghề và những cô cậu học trò ngây ngô, mơ mộng. Phim bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ tình cờ của cậu học trò mới chuyển trường, Thạch (Tùng Maru) và cô bạn xinh đẹp, đầy bí ẩn, Thảo (Bích Ngọc). Tiếp sau đó, rất nhiều những biến cố bất ngờ xảy đến, nơi những cô cậu học trò nhận ra giá trị của tình bạn, tình thầy trò và cả tình yêu.

Kể từ sau bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (cách đây 4 năm), đến nay “Thạch Thảo” mới là tác phẩm điện ảnh tiếp theo được nhà nước tài trợ 70% kinh phí sản xuất.

Chính vì là bộ phim đậm chất thanh xuân, nên hầu hết các diễn viên tham gia trong phim đều là những diễn viên trẻ hoặc lần đầu tiên chạm ngõ bộ môn nghệ thuật thứ 7 như: Tùng Maru, Bích Ngọc, Mai Ngô, Khắc Minh... Bên cạnh đó, bộ phim còn có dàn diễn viên khách mời là những nghệ sĩ gạo cội: NSND Bạch Tuyết, các NSƯT Kim Xuân, Hạnh Thúy, Trương Minh Quốc Thái…

Với những câu chuyện tươi mới về tuổi học trò, bộ phim được kỳ vọng tạo nên cú hích mới về doanh thu phòng vé cho điện ảnh Việt. 


Diễn viên Anh Tú trong phim "Dream man: Lời kết bạn chết chóc”

Dream man: Lời kết bạn chết chóc

Cùng ra mắt trong tháng 11, Dream man: Lời kết bạn chết chóc là bộ phim kinh dị hiếm hoi của điện ảnh Việt ra mắt trong dịp này. 

Phim xoay quanh một đề tài khá thú vị, đang rất được quan tâm hiện nay đó là những câu chuyện tâm linh liên quan đến mạng xã hội.

Bên cạnh sự trở lại màn ảnh của nghệ sỹ Thanh Duy sau Đập cánh giữa không trung, còn có nữ diễn viên trẻ triển vọng Thanh Tú là những điểm sáng trong tác phẩm của đạo diễn Roland Nguyễn, phim còn có sự góp mặt của các gương mặt trẻ như: Anh Tú, Đàm Phương Linh...

Hai phim Việt nói trên sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều bộ phim ngoại nhập cũng cùng xuất hiện ngoài rạp trong tháng này.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top