Nhiều hoạt động chuẩn bị cho Sự kiện Hoa anh đào lần 2

08:43 - Thứ Tư, 07/11/2018 Lượt xem: 8246 In bài viết

ĐBP - Tiếp nối thành công của Sự kiện Hoa anh đào - Pá Khoang - Ðiện Biên năm 2018, Sự kiện Hoa anh đào - Pá Khoang - Ðiện Biên năm 2019 do UBND huyện Ðiện Biên đăng cai tổ chức dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11 - 13/1/2019 tại Ðảo Hoa, xã Pá Khoang (huyện Ðiện Biên) và trung tâm TP. Ðiện Biên Phủ. Ðây là một trong những sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu để du khách trong và ngoài nước biết đến các tiềm năng và thế mạnh của du lịch Ðiện Biên. Sự kiện còn góp phần nâng cao tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản và giới thiệu vẻ đẹp của Hoa anh đào - loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Việc tiếp tục tổ chức Sự kiện Hoa anh đào lần thứ 2 cũng nhằm góp phần cụ thể hóa các mục tiêu về phát triển du lịch của tỉnh.

 

Công nhân Công ty Cổ phần Hoa anh đào Trần Lệ chăm sóc cây hoa anh đào.

Ông Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện Ðiện Biên cho biết: Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, vừa qua UBND huyện Ðiện Biên, Sở Giao thông - Vận tải và một số sở, ngành liên quan đã khảo sát, đánh giá hiện trạng các tuyến giao thông từ TP. Ðiện Biên Phủ đến Ðảo Hoa. Việc đảm bảo giao thông thuận tiện nhất cho nhân dân và du khách cũng là một trong những yếu tố quan trọng để Sự kiện thành công. Ngay sau khi tiến hành rà soát trực tiếp hiện trạng, các đơn vị đã thống nhất phương án bố trí cho người dân và du khách từ xã Pá Khoang đến Ðảo bằng 2 tuyến là đường thủy và đường bộ. Trong đó, tuyến đường thủy sẽ được bắt đầu từ bến thuyền thuộc khu nhà khách của UBND tỉnh ở khu vực ven hồ và tuyến đường bộ bắt đầu từ đầu đường bản Kéo, xã Pá Khoang. Với phương án này, tuyến đường thủy sẽ rút ngắn được khoảng cách đi đến Ðảo so với phương án tại Sự kiện lần thứ nhất. Ðối với tuyến đường bộ từ bản Kéo đến Ðảo Hoa có một số điểm sạt lở tạo thành rãnh do mưa lũ sẽ được sửa chữa trong thời gian tới. Ngoài ra, ông Khởi cũng cho biết huyện đã phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải đi khảo sát và sẽ triển khai nâng cấp một số tuyến đường từ các khu vực lân cận dẫn đến bản Kéo để xe ô tô và các phương tiện vận tải cá nhân có thể di chuyển dễ dàng, thuận tiện cho vận chuyển trang thiết bị phục vụ Sự kiện và du khách tham quan.

Ðể cùng với ban tổ chức làm tốt công tác chuẩn bị, hiện Công ty đang chỉ đạo công nhân tích cực chăm sóc tốt cho cây anh đào. Bên cạnh đó, dọn dẹp các lối đi tham quan và các khu vực khác để đảm bảo cảnh quan trên đảo được gọn gàng, quy củ, tạo ấn tượng đẹp cho du khách khi đến thưởng ngoạn. Bà Mai Thị Thìn (Công ty Cổ phần Hoa anh đào Trần Lệ) cho biết: Hiện trên đảo đang có gần 5.000 cây hoa anh đào với nhiều giống khác nhau, dự kiến trong sự kiện năm nay sẽ có khoảng 500 cây nở hoa, tăng gấp 4 lần so với sự kiện lần thứ nhất. Sự kiện lần này được tổ chức muộn hơn, đúng vào dịp hoa anh đào nở rộ. So với lần đầu tổ chức thì sau một năm đã có nhiều cây anh đào phát triển và ra hoa vụ đầu. Bên cạnh đó, để hoa anh đào bung nở đúng dịp tổ chức sự kiện, việc chăm sóc, đảm bảo tốt các điều kiện cho cây phát triển cũng được Công ty chú trọng.

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, tại Sự kiện Hoa anh đào năm nay sẽ có thêm nhiều hoạt động được tổ chức như: Hội chợ giới thiệu nông sản, sản phẩm du lịch được tổ chức tại khu vực ngã ba giữa quốc lộ 279 và đường từ xã Nà Nhạn vào Mường Phăng; tiệc trà, tiệc rượu Sa kê - Mông pê, tiệc búp phê... Ðây là những điểm mới làm phong phú các hoạt động và tạo ấn tượng cho du khách. Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn và khu vực cũng đã được UBND huyện chỉ đạo, giao các cơ quan chức năng, chính quyền xã Pá Khoang chủ động phối hợp thực hiện.

Với những nỗ lực mà Ban Tổ chức Sự kiện Hoa anh đào - Pá Khoang - Ðiện Biên năm 2019 và các đơn vị liên quan đang khẩn trương thực hiện, tin rằng Sự kiện Hoa anh đào lần thứ 2 sẽ thành công tốt đẹp. Từ đó, từng bước đưa Ðảo Hoa trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của Ðiện Biên để thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước.

Bài, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận
Back To Top