Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2019

15:38 - Thứ Hai, 15/10/2018 Lượt xem: 5555 In bài viết

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp với các đơn vị phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 và trao giải Ba quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018 tại Trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Tại buổi phát động, Ban Tổ chức đã công bố cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Tiếng Anh: Write a letter about your hero). Trong thông báo của mình gửi tới các quốc gia thành viên, Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) gọi chủ đề cuộc thi năm nay là một “chủ đề truyền cảm hứng”. 


Đây cũng được coi là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh... Sau phát động này, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với các đơn vị hướng dẫn đề tài viết thư tại một số địa phương để các em học sinh biết đến cuộc thi, tham gia đạt chất lượng cao.

Cũng tại buổi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức công bố và trao giải Ba quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018 cho em Nguyễn Thị Bạch Dương (học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã đoạt giải Nhất quốc gia và đoạt giải Ba quốc tế... 

PV (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top