Đồng bào dân tộc Điện Biên “đội mưa” vui chơi Tết Độc lập

12:42 - Chủ Nhật, 02/09/2018 Lượt xem: 7716 In bài viết

ĐBP - Đã thành thông lệ, cứ vào dịp 2/9 là đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và các khu vực lân cận lại nô nức về trung tâm thành phố để vui chơi Tết Độc lập. Năm nay, mặc dù thời tiết không ủng hộ, song đông đảo bà con vẫn “đội mưa” tập trung về Quảng trường 7/5 tham gia các hoạt động vui chơi văn hóa, thể thao.

Tại đây, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi và đáp ứng nhu cầu vui chơi của bà con, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch vẫn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trò chơi, thi đấu thể thao hấp dẫn, như: Tung còn, ném pao, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt… Các hoạt động này đã thu hút đông đảo bà con hưởng ứng tham gia, đặc biệt là thanh niên, nam nữ trong trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu đã làm cho không khí ngày hội thêm vui tươi, phấn khởi. Tuy nhiên, do thời tiết mưa kéo dài nên các hoạt động biểu diễn văn nghệ theo dự kiến phải tạm hoãn.

Đây là hoạt động thường niên được ngành Văn hóa tổ chức hằng năm, nhằm tạo sân chơi cho bà con dân tộc các địa phương về trung tâm thành phố Điện Biên Phủ đón Tết Độc lập. Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân; đồng thời bảo tồn và thúc đẩy phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

 
 
Thiếu niên đồng bào dân tộc Mông vui chơi Tết Độc lập tại TP. Điện Biên Phủ. Ảnh: Hà Linh
 

Mặc dù trời mưa nhưng rất đông đồng bào các dân tộc thiểu số tham quan Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: V.T.C 

 
 

Những chàng trai, cô gái người Mông tham quan các điểm di tích lịch sử. Ảnh: V.T.C 

 

Chơi ném pao tại sân Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ. Ảnh: Hà Linh

 

Trò chơi thi ném còn. Ảnh: Hà Linh

 

Thi nhảy bao bố. Ảnh: Hà Linh

 
 Hấp dẫn trò chơi bịt mắt bắt vịt. Ảnh: Hà Linh
Hà Linh
Bình luận