Ba người bạn và 20 năm hát nhạc cách mạng

15:57 - Thứ Hai, 27/08/2018 Lượt xem: 4152 In bài viết
Tối 26-8, tại Cung Lao động Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) diễn ra đêm nhạc “Live Concert: Đường chúng ta đi” kỷ niệm 20 năm ca hát của tam ca dòng nhạc cách mạng: Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn.

Không chủ đích ghép lại và hoạt động như một nhóm chính thức, nhưng sự kết hợp của ba giọng hát Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn lâu nay luôn được mặc định là “tam ca” hát nhạc cách mạng được yêu mến đã làm nên sự độc đáo không thể thay thế, gây ảnh hưởng lớn đến các thế hệ kế cận “Đường chúng ta đi” không chỉ là đêm nhạc kỷ niệm 20 năm đồng hành của tam ca này mà còn là món quà âm nhạc ý nghĩa tri ân sự mến mộ của công chúng yêu nhạc nói chung và khán giả dòng nhạc chính thống nói riêng.

 

Tam ca Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn.

Không có nhiều các cặp song ca, tam ca hay nhóm nhạc trong lịch sử âm nhạc Việt Nam có thời gian gắn kết, đồng hành suốt hai thập kỷ như bộ ba cùng được đào tạo tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam: Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn. Sự kết hợp này đã phần nào có những tác động tích cực tới lớp nghệ sĩ trẻ trong dòng hát chính ca. Đều sở hữu giọng hát nam cao nhuần nhuyễn, ấm áp, nhưng mỗi người một âm sắc riêng, một thế mạnh, giúp Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn tạo nên thế chân kiềng kết hợp đồng điệu và ăn ý qua các ca khúc cách mạng, giúp gây dựng hình ảnh sự nghiệp tam ca vững vàng suốt 20 năm bên cạnh dấu ấn sự nghiệp riêng không kém phần nổi tiếng của mỗi người.

Trong không gian sân khấu sống động và hiện đại, câu chuyện âm nhạc đồ sộ về hành trình 20 năm của bộ ba cùng những bản hòa âm mộc mạc và lãng mạn của nhạc sĩ Thanh Phương, “Đường chúng ta đi” mang lại một đêm nhạc đầy đặn về giá trị nghệ thuật, vừa hùng tráng, cách tân, vừa trữ tình, cảm xúc, giúp khán giả thăng hoa cùng những nét đẹp trong ca khúc và giọng hát một cách trọn vẹn. Khán giả không chỉ được thưởng thức tiếng hát đầy nội lực của ba nghệ sĩ qua những bản nhạc cách mạng, thính phòng quen thuộc mà lần đầu bộ ba ngẫu hứng và biến hóa đầy lạ lẫm, sáng tạo với dòng nhạc dân gian được phối khí theo lối acoustic.

Chương trình còn có sự tham gia của hai khách mời là ca sĩ Anh Thơ và Lan Anh. Đại diện nhóm dàn dựng chương trình cho biết: “Có những dòng nhạc, những giọng ca, những nhạc phẩm, bản thân sự tồn tại của nó là vĩnh viễn, không cần làm mới. Chúng tôi chỉ nỗ lực làm mới ở chất lượng nghệ thuật”.
P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top