Kịch Lưu Quang Vũ còn nguyên giá trị đến hôm nay

08:48 - Thứ Ba, 21/08/2018 Lượt xem: 4795 In bài viết

Tưởng nhớ 30 năm ngày mất của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, ngày 20-8, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức hội thảo "Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với sân khấu đương đại Việt Nam"

 

Quang cảnh hội thảo.

Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (1948-1988) đã sáng tác 53 vở kịch ngắn dài, hàng trăm bài thơ, truyện ngắn và là tác giả trẻ nhất được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật trong lĩnh vực sân khấu. 

Cuộc hội thảo nhận được nhiều ý kiến xác đáng của các nghệ sĩ giới sân khấu để thêm một lần nữa khẳng định vị trí của kịch Lưu Quang Vũ đối với sân khấu hiện đại nước nhà. 

Các đại biểu đều nhấn mạnh, kịch Lưu Quang Vũ đầy ắp tính triết lý và nhân văn, đề cập những vấn đề xã hội đang được quan tâm thông qua những chi tiết đời thường, những trò diễn hấp dẫn, ngôn ngữ trí tuệ, giàu chất thơ nên các tác phẩm đã vươn tầm thời đại, tạo nên diện mạo của sân khấu Việt Nam hiện đại. Đến nay, những vở kịch của ông vẫn còn nguyên giá trị, tiếp tục được các đơn vị nghệ thuật dàn dựng, đưa đến khán giả.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top