Hội Sách 2018 đạt doanh thu gần 11 tỷ đồng

14:15 - Thứ Ba, 24/04/2018 Lượt xem: 5210 In bài viết
Hội Sách 2018 chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, diễn ra tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), từ ngày 18-4 đến 22-4-2018 vừa khép lại.

Hội Sách do Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin - Truyền thông) tổ chức, thu hút hàng trăm ngàn lượt người tham quan, trong đó có nhiều độc giả đến từ nhiều địa phương khác nhau.

 

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban Tổ chức, tổng doanh thu của Hội Sách đạt gần 11 tỷ đồng. Trong đó, có những đơn vị đạt hiệu quả cao như AlphaBooks, Nhã Nam, Đinh Tị, AZ, Fahasa, Kim Đồng, Minh Long…

Theo báo cáo của các đơn vị tham gia, 10 cuốn sách bán chạy nhất tại Hội Sách là: “Đại Việt sử ký toàn thư” của NXB Văn học; “Chuyển động thông minh đa ngữ Việt - Anh - Pháp” của NXB Thanh niên; “Thử thách IQ nâng cao trí tuệ” của NXB Giáo dục Việt Nam; “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của NXB Hội Nhà văn; “Đắc nhân tâm” của NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh; “Sống đơn giản cho mình thanh thản” của NXB Lao động xã hội; “Trời xanh ngập nắng” của NXB Kim Đồng; “Quy tắc không phàn nàn” của NXB Lao động; “Truyện đọc lịch sử Việt Nam” của NXB Thông tin và Truyền thông; “Hồ sơ mật Lầu Năm Góc và hồi ức về chiến tranh Việt Nam” của NXB Chính trị, Quốc gia Sự thật.

Hội Sách với sự tham gia của gần 80 đơn vị, đăng ký tổ chức trên 100 gian hàng, trưng bày phục vụ bạn đọc với trên 50.000 tên sách, hơn 5 triệu bản sách các loại. Số lượng sách được các đơn vị trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại Hội Sách khá phong phú, đa dạng, với những chương trình tri ân bạn đọc một cách thiết thực, đã tạo lên một không gian văn hóa sách ấn tượng tại Thủ đô. 

Các mảng sách thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý của bạn đọc: Sách hướng nghiệp, khởi nghiệp, hướng dẫn kỹ năng sống dành cho bạn trẻ; sách nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Việt Nam; cẩm nang giáo dục dành cho gia đình; các bộ sách giới thiệu, khám phá thế giới thiên nhiên và cuộc sống; các sáng tác của các tác giả trẻ Việt Nam; các tác phẩm văn học kinh điển của thế giới...

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top