Lấy ý kiến bình chọn 10 sự kiện VH,TT&DL tiêu biểu năm 2017

10:56 - Thứ Tư, 10/01/2018 Lượt xem: 4491 In bài viết
Chiều 9-1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức họp báo lấy ý kiến bình chọn 10 sự kiện VH,TT&DL tiêu biểu năm 2017 của các phóng viên theo dõi ngành. Đây là hoạt động quan trọng được Bộ VH,TT&DL tổ chức thường niên nhằm đánh giá và tôn vinh các sự kiện tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Danh sách bình chọn với 15 đề cử gồm: 5 đề cử ở lĩnh vực văn hóa, 5 đề cử ở lĩnh vực du lịch và 5 đề cử ở lĩnh vực thể thao.

 

Các phóng viên theo dõi ngành VH,TT&DL bỏ phiếu bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu.

1. Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

2. Sáng kiến của Việt Nam về Giải thưởng Điện ảnh ASEAN lần thứ I.

3. Ấn tượng "Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam".

4. Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 - khẳng định thương hiệu là sự kiện văn hóa có sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.

5. Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim "Kong: Skull Island".

6. Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29

7. Thành tích ấn tượng của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam năm 2017

8. Bơi lội Việt Nam thi đấu xuất sắc và giới thiệu được nhiều gương mặt trẻ

9. Lần đầu tiên Cử tạ Việt Nam giành 5 HCV trên đấu trường cử tạ quốc tế

10. Đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games

11. Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

12. Luật Du lịch 2017 được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển du lịch

13. Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc góp phần thu hút khách quốc tế tới vùng Tây Bắc cao nhất từ trước đến nay.

14. Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục trong năm 2017

15. Du lịch Việt Nam giành nhiều giải thưởng danh giá của Tổ chức Du lịch thế giới.

 

Hát Xoan (Phú Thọ) được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trước đó, Bộ VH,TT&DL công bố danh sách 15 đề cử các sự kiện tiêu biểu năm 2017 để công chúng bình chọn. Việc công bố này được thực hiện trên Cổng thông tin điện tử Bộ VH,TT&DL và kết quả được công bố ngày 9-1. Theo đó, kết quả bình chọn trên Cổng thông tin điện tử Bộ VH,TT&DL, đứng đầu trong Top 10 sự kiện là Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã nhận được số phiếu cao nhất với 5.372 bình chọn.

Cũng tại lễ bình chọn, nhiều phóng viên các cơ quan truyền thông đã đặt câu hỏi về việc bên cạnh các sự kiện tiêu biểu, Bộ VH,TT&DL cũng nên bình chọn các sự kiện hạn chế của năm như: Trong lĩnh vực tổ chức biểu diễn có một số sự kiện “lùm xùm” khiến dư luận bức xúc như: Cấm 5 bài hát sáng tác trước năm 1975; công bố phổ biến hơn 300 bài nhạc đỏ; điều chỉnh quy hoạch bán đảo Sơn Trà; ra quyết định vội vàng đòi xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - về phát ngôn liên quan đến Sơn Trà; Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương thừa nhận vi phạm quy chế và quy định của pháp luật nhưng chỉ bị phạt 4 triệu đồng; lễ hội đầu năm còn “xấu xí”; Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đòi thu phí âm nhạc tivi trong khách sạn gây phản ứng gay gắt…

P.V (Theo HNM)
Bình luận