Thông qua phương án đổi tên công trình “Trung tâm Văn hóa Cựu chiến binh tỉnh”

02:41 - Thứ Hai, 25/12/2017 Lượt xem: 4094 In bài viết
ĐBP - Ngày 25/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thông qua phương án đổi tên Công trình “Trung tâm Văn hóa Cựu chiến binh tỉnh”. Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Công trình Trung tâm văn hóa Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên được xây dựng trên đồi E2 thuộc quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ, khởi công xây dựng năm 2005 và hoàn thành vào năm 2007 với tổng diện tích xây dựng trên 30.500m2. Đây là công trình vừa là nơi sinh hoạt văn hóa của cựu chiến binh tỉnh, đồng thời là nơi thờ phụng tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu. Các hạng mục của công trình đều gắn với các con số mang tính biểu tượng từng giai đoạn lịch sử dân tộc, đặc biệt là hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với những hiện vật giá trị liên quan đến thân thế, sự nghiệp của Hồ Chỉ tịch được trưng bày tại đây, sẽ trở thành một trong những địa chỉ văn hóa lịch sử quan trọng của tỉnh để nhân dân các dân tộc Điện Biên, đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế bày tỏ tình cảm, lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham gia đóng góp ý kiến và đều đồng thuận cao với việc thay đổi tên gọi công trình Trung tâm Văn hóa Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là phù hợp với mục đích xây dựng, phát huy giá trị sử dụng và khai thác của công trình.

Sau khi được đổi tên, với trách nhiệm là đơn vị quản lý trực tiếp công trình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tham mưu cho UBND tỉnh sưu tầm bổ sung tư liệu về hiện vật, hình ảnh, thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bổ sung bài thuyết minh tuyên truyền...

Phương Linh
Bình luận

Tin khác