Nghệ sĩ 3 miền hội ngộ trong ngày hội sân khấu Việt Nam

03:01 - Thứ Tư, 27/09/2017 Lượt xem: 5075 In bài viết
Tối 26-9, các nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng ở ba miền Bắc - Trung - Nam đã cùng hội ngộ tại Hà Nội trong chương trình “Gala Ngôi sao sân khấu” kỷ niệm 60 năm Ngày Sân khấu Việt Nam.

Trong chương trình, khán giả được gặp gỡ những nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng như: NSND Hoàng Dũng, NSND Hồng Vân, NSND Tự Long, NSND Lan Hương, NSND Trung Hiếu, NSND ca Huế Ngọc Bình, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thu Huyền, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ… cùng một số nghệ sĩ trẻ. Họ đem đến các tiết mục tuồng, chèo, cải lương, ca Huế, xiếc và hài, kịch.

 

Chương trình "Gala Ngôi sao sân khấu" là bữa tiệc nghệ thuật thịnh soạn của nghệ sĩ 3 miền dành cho khán giả.

Các nghệ sĩ đã mang đến “bữa tiệc” nghệ thuật thịnh soạn cho khán giả khi trình diễn những tác phẩm sân khấu kinh điển, gắn bó với tên tuổi của các nghệ sĩ. Đó là NSƯT Thu Huyền với trích đoạn “Thị Màu lên chùa”, Ngọc Bình với câu hò xứ Huế, Kim Tử Long ca vọng cổ miền Tây. Trích đoạn trứ danh “Kỹ nghệ lấy Tây” (Vũ Trọng Phụng) do NSND Hồng Vân và nghệ sĩ trẻ Lan Phương thể hiện. NSND Hoàng Dũng kết hợp NSND Trung Hiếu trong vở “Cát bụi”. NSƯT Hoài Linh mang đến chương trình các tác phẩm hài bên cạnh sự tung hứng của cặp danh hài Xuân Bắc - Tự Long. Hai nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp - Quốc Cơ (từng được ghi vào kỷ lục Guinness) trình diễn những màn xiếc nghẹt thở, hấp dẫn.

Bên cạnh việc trình diễn những tác phẩm sân khấu, nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Lan Hương (phim “Sống chung với mẹ chồng”), Hoàng Dũng… còn có cuộc trò chuyện, giao lưu với khán giả để bày tỏ tình yêu, niềm đam mê cũng như những khó khăn của những nghệ sĩ sân khấu.

Ban tổ chức cho biết, số tiền thu được sau đêm diễn sẽ được trích một phần để tri ân các nghệ sĩ gạo cội có hoàn cảnh khó khăn vào chính ngày giỗ tổ nghề sân khấu (ngày 12 tháng Tám âm lịch).

Một số hình ảnh của chương trình:

 

Tiết mục ca Huế của nghệ sĩ Ngọc Bình.

 

Nghệ sĩ Lan Hương, Xuân Bắc trong tiểu phẩm.

 

Nghệ sĩ Hoài Linh và các nghệ sĩ trẻ của TP Hồ Chí Minh trong tiểu phẩm hài.

 

Tiểu phẩm "Kỹ nghệ lấy tây" của do NSND Hồng Vân và nghệ sĩ trẻ Lan Phương thể hiện.

 

Nghệ sĩ Thu Huyền với trích đoạn chèo nổi tiếng "Thị Màu lên chùa".

 

Tiết mục của nghệ sĩ Kim Tử Long.

 

Hai nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp - Quốc Cơ với màn trình diễn xiếc đẹp mắt.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác