Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Khi con có một người mẹ tuyệt vời...

04:03 - Thứ Tư, 19/10/2016 Lượt xem: 1222 In bài viết
Trong đôi mắt của con cái, mẹ chính là anh hùng. Được nuôi dạy bởi một người mẹ vĩ đại cũng cho phép bạn học hỏi rất nhiều điều.

Hiểu được ý nghĩa của yêu thương

Một người mẹ tuyệt vời thường sẵn sàng hy sinh nhiều thứ vì con cái (thời gian, tiền bạc, sức khỏe, tuổi trẻ… ) và cũng tự hào rằng đã trao cho con những điều đó. Ở bên người mẹ như vậy, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của tình yêu không điều kiện và biết rằng không phải lúc nào yêu thương cũng cần đáp trả.

 

Biết thế nào là trách nhiệm

Trách nhiệm có vẻ là điều nhàm chán khi chúng ta còn trẻ nhưng lúc trưởng thành, nó lại là công cụ cực kì hữu ích. Một bà mẹ tuyệt vời sẽ luôn luôn dạy con cách nói lời xin lỗi và chuộc tội khi mắc sai lầm. Qua việc giao cho con một số việc nhà, mẹ cũng dạy con tính tự giác và cách chăm sóc bản thân.

Sống trung thực

Cuộc sống chỉ tuyệt vời khi bạn là chính mình, không phải giả tạo hay lo lắng về những lời nói dối. Người mẹ vĩ đại sẽ dạy con tin tưởng vào sự thật và hết lòng đấu tranh cho lẽ phải. Nói ra những điều trong lòng cũng là biện pháp để bạn sống mạnh mẽ hơn.

Học được cách quan tâm người khác

Con người không thể sống một mình nên yêu đúng cách là bài học cực kì quan trọng mẹ dạy con. Qua những điều nhỏ nhặt, những quan tâm, chăm sóc, cử chỉ ân cần, người khác mới có thể hiểu được trái tim của bạn và biết bạn yêu họ thực lòng hay không.

Thấy được vẻ đẹp của bản thân

Người mẹ tuyệt vời sẽ dạy con yêu thương chính bản thân và tự hào về con người mình. Bạn sẽ được sống chân thật, đẹp một cách tự nhiên, không phải qua lớp vỏ tiền bạc hay vật chất. Mẹ cũng dạy bạn cách chấp nhận những sai sót, thay đổi chúng và đẹp lên từng ngày.
Theo Dân trí
Bình luận