Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Điều không nên nói với vợ

03:36 - Thứ Hai, 26/09/2016 Lượt xem: 1402 In bài viết
Dù kết hôn đã lâu hay vẫn là vợ chồng son thì luôn có những điều bạn tuyệt đối không nên nói với người bạn đời của mình.

“Anh muốn ly hôn”

Ly hôn là chủ đề nhạy cảm hàng đầu mà các ông chồng không bao giờ nên đề cập với vợ mình. Nhắc đến chia tay đồng nghĩa với việc bạn đang làm nhau tổn thương và trong nhiều trường hợp, nó có thể thực sự tàn phá cuộc hôn nhân của bạn. Bởi vậy, hãy cẩn thận với lời nói của mình, đừng đe dọa, cũng đừng dùng chia ly làm cái cớ để thể hiện sự phẫn nộ.

 

“Anh xin lỗi nhưng…”

Một lời xin lỗi luôn đòi hỏi sự chân thành và việc thêm từ “nhưng” vào phía sau chỉ khiến bạn làm bùng nổ cuộc tranh luận. Do đó, một khi đã muốn xin lỗi thì hãy nhận 100% trách nhiệm về mình. Đừng để những suy nghĩ bất mãn làm chiến tranh trong gia đình nổ ra thêm lần nữa.

“Bố/Mẹ em không bao giờ…”

Chê bai bố mẹ vợ là điều cực kì sai lầm mà một người đàn ông có thể nói ra. Thông thường khi bố mẹ mình bị chê trách, dù không trực tiếp thể hiện nhưng người phụ nữ cũng cảm thấy chạnh lòng và cho rằng chồng đang gián tiếp nói xấu mình.

“Anh không quan tâm!”

Khi vợ đề cập tới một vấn đề quan trọng hoặc đang tranh cãi mà bạn nói ra những lời thách thức, thờ ơ như vậy thì cô ấy sẽ cảm thấy vừa bực bội vừa buồn lòng. Một khi phái nữ tủi thân và trở nên thù địch thì hãy coi chừng, cuộc hôn nhân của bạn có thể đang gặp phải nhiều bất lợi. Trong trường hợp bạn mệt mỏi hoặc thực sự không muốn tham gia vào câu chuyện của vợ thì cũng nên kiềm chế và chỉ đơn giản nói rằng mình đang mệt. Đặc biệt, nếu muốn nhận được sự quan tâm thì bạn cũng cần cho đi trước khi đòi hỏi.

Theo Dân trí
Bình luận