Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Tuyệt chiêu đối phó với tật xấu của chồng

04:49 - Thứ Tư, 15/06/2016 Lượt xem: 933 In bài viết
Không ít chị em sau khi kết hôn rồi mới phát hiện ra người đàn ông của mình có vô cùng nhiều tật xấu. Bởi vậy, biện pháp lý tưởng cho các bà vợ là tìm cách sửa chữa khuyết điểm của chồng.
Chọn thói xấu cần đối phó

Nhiều bà vợ than phiền rằng chồng mình có vô vàn thói quen khó chịu như gia trưởng, lười biếng, ở bẩn, thích tụ tập bạn bè…Tuy nhiên bạn cần chọn ra cho mình những thói xấu không thể chấp nhận được và những thói xấu có thể sống chung bởi việc thay đổi hoàn toàn những thói quen của chồng không phải là việc có thể tiến hành trong ngày một ngày hai. Ưu tiên thay đổi những tật xấu làm bạn khó chịu nhất mới là cách làm khôn ngoan của người vợ thông minh.

 

Đừng quên những ưu điểm của chồng

Quá tập trung vào liệt kê các thói xấu có thể khiến bạn trở nên căm ghét người bạn đời của mình. Do đó, bạn cũng cần thường xuyên nghĩ đến những ưu điểm của chồng mình, lý do mà bạn quyết định kết hôn với anh ấy. Có như vậy thì việc đối phó với tật xấu của chồng mới không làm ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của bạn.

Nhẹ nhàng bày tỏ suy nghĩ

Một số bà vợ có thói quen lớn tiếng chỉ trích, kêu ca chồng mỗi khi cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, việc to tiếng phàn nàn chỉ làm gia tăng mâu thuẫn gia đình mà chưa chắc đã làm chồng thay đổi suy nghĩ, thói quen. Thay vào đó, bạn hãy bày tỏ quan điểm của mình một cách thẳng thắn, nhẹ nhàng mà nghiêm túc. Hãy giải thích cho chồng biết là hành vi đó đã ảnh hưởng xấu tới tâm trạng của bạn như thế nào, làm bạn buồn và lo lắng ra sao. Nếu lời bày tỏ của bạn có lý thì chồng mới nghe theo và để tâm thay đổi.

Giúp chồng thay đổi thói quen

Dù đã nhắc nhở nhiều lần nhưng chồng vẫn “đâu lại vào đấy”, lúc này, bạn nên thực hiện các biện pháp hỗ trợ chồng để tạo ra sự thay đổi. Ví dụ như chồng mắc bệnh hay quên thì bạn hãy giúp anh ấy ghi một danh sách việc cần làm mỗi ngày, đồng thời thường xuyên gọi điện, nhắn tin nhắc nhở. Có như vậy thì chồng mới nhanh chóng sửa đổi và dần dần tuyệt vời hơn trong mắt bạn.

Động viên chồng sửa đổi

Thay đổi thói quen không phải là một điều dễ dàng, bởi vậy bên cạnh việc đòi hỏi sự thay đổi từ chồng, bạn cũng phải là người đồng hành, luôn luôn cổ vũ anh ấy. Hãy khen ngợi chồng khi anh đạt được những thành tựu dù là nho nhỏ, đồng thời đừng quên thể hiện tình yêu với chồng mình.

Theo Dân trí
Bình luận