Kinh tếTìm hiểu chính sách thuế

Hỏi - đáp chính sách thuế

09:01 - Thứ Tư, 16/09/2020 Lượt xem: 9661 In bài viết

Hỏi: Công ty tôi kinh doanh thương mại điện tử thì có phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế hay không?

Trả lời: Theo quy định tại Khoản 2, Ðiều 12, Nghị định 119/2018/NÐ-CP của Chính phủ thì Doanh nghiệp kinh doanh ở các lĩnh vực: điện lực; xăng dầu; bưu chính viễn thông; vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy; nước sạch; tài chính tín dụng; bảo hiểm; y tế; kinh doanh thương mại điện tử; kinh doanh siêu thị; thương mại và các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã hoặc sẽ thực hiện giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử, xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, có hệ thống phần mềm kế toán, phần mềm lập hóa đơn điện tử đáp ứng lập, tra cứu hóa đơn điện tử, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử theo quy định và đảm bảo việc truyền dữ liệu hóa đơn điện tử đến người mua và đến cơ quan thuế thì được sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế (trừ trường hợp rủi ro cao về thuế và trường hợp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế) khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

 Theo quy định trên. Công ty kinh doanh thương mại điện tử thuộc đối tượng được sử dụng hóa đơn không có mã của cơ quan thuế.

Hỏi: Tôi mới mua một chiếc ô tô nhưng theo hình thức trả góp thì giá tính lệ phí trước bạ được tính như thế nào?

Trả lời: Theo quy định tại Khoản 3, Ðiều 1 Nghị định số 20/2019/NÐ-CP ngày 21/02/2019 của Bộ Tài chính thì: “Giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản mua theo phương thức trả góp là giá trả một lần (không bao gồm lãi trả góp) và bao gồm cả thuế nhập khẩu (nếu có), thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có), thuế giá trị gia tăng (nếu có)”.

TTHT (còn nữa)
Bình luận

Tin khác