Kinh tếTìm hiểu chính sách thuế

Tổng cục Thuế: "Đã báo cáo để điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh"

15:07 - Thứ Tư, 28/08/2019 Lượt xem: 8882 In bài viết

Luật Thuế thu nhập cá nhân hiện quy định, nếu chỉ số giá biến động trên 20% so với thời điểm luật có hiệu lực thì Chính phủ phải trình phương án điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh.

Ảnh minh họa.

Ngành thuế đã báo cáo Bộ Tài chính, và Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính sẽ chủ trì, báo cáo Chính phủ để điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh.

Đây là thông tin vừa được bà Tạ Thị Phương Lan, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân, Tổng cục Thuế cho biết.

Theo bà Lan, Luật Thuế thu nhập cá nhân hiện quy định, nếu chỉ số giá biến động trên 20% so với thời điểm luật có hiệu lực thì Chính phủ phải trình phương án điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh phù hợp với biến động giá.

Trong khi đó, bà đưa ra thống kê, tính đến hết năm 2018, biến động chỉ số giá đã vượt mức 20%.

"Nội dung này chúng tôi đã báo cáo Bộ Tài chính. Vụ Chính sách thuế của Bộ Tài chính sẽ chịu trách nhiệm chủ trì, báo cáo Chính phủ để điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh", bà Lan nói.

Trước đó, trong dự thảo sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân được Bộ Tài chính đưa ra hồi năm ngoái, mức giảm trừ gia cảnh với người nộp thuế 9 triệu đồng mỗi tháng và mỗi người phụ thuộc là 3,6 triệu đồng vẫn giữ nguyên.

Không ít ý kiến tỏ ra lo lắng bởi giá cả và nhiều khoản chi phí khác đều tăng trong khi mức giảm trừ vài năm không thay đổi (từ năm 2013).

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác