Động thái của AFC khiến đợt tập trung của ĐTQG Việt Nam thành... vô nghĩa

10:20 - Thứ Năm, 13/08/2020 Lượt xem: 9299 In bài viết

Ngay sau khi HLV Park Hang-seo đề xuất một đợt tập trung cho đội tuyển quốc Việt Nam thì Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có một động thái mới.

Cụ thể ngày 12/8, trên trang chủ của AFC thông báo dời lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 và  Asian Cup 2023  2023 từ tháng 10-11/2020 sang năm 2021. AFC cho biết quyết định này được đưa ra nhằm bảo vệ cộng đồng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. AFC và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ công bố lịch thi đấu mới trong thời gian tới.

Động thái mới của AFC chỉ diễn ra ít giờ sau khi đề xuất của HLV Park Hang-seo về một đợt tập trung của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam vào 18/8 tới đuợc VFF chấp thuận. Cũng cần phải nói đây là đợt tập trung đầu tiên của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam trong năm nay. Ông thầy ngưòi Hàn Quốc chắc chắn mong muốn sử dụng dịp này để "xem giò, ngắm cẳng" của hàng loạt cầu thủ từ đó chọn ra những nhân tố xuất sắc nhất.

Đội tuyển Việt Nam sẽ không còn một trận đấu chính thức nào từ đây tới cuối năm. Ảnh: Mạnh Tiến.

Tuy nhiên việc AFC hoãn lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khiến cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ không còn trận đấu chính thức nào từ đây cho tới hết năm 2020. Như vậy đợt tập trung tới như đề xuất của thày Park nếu được thực hiện sẽ không còn mấy ý nghĩa.

Hơn thế nữa hiện Chính phủ và Bộ Y tế cũng đã khuyến cáo mọi người hạn chế đi lại để phòng chống sự lây lan của đại dịch COVID-19 nên cũng có ý kiến cho rằng nên huỷ đợt tập trung vào ngày 18/8 tới. Quyết định cuối cùng còn cần phải chờ sự thống nhất giữa HLV Park Hang-seo và lãnh đạo VFF.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác