Thảo luận số môn, nội dung thi đấu tại SEA Games 31 - 2021

15:50 - Thứ Ba, 21/07/2020 Lượt xem: 10579 In bài viết

Trong hai ngày 21 và 22-7, tại Hà Nội, diễn ra hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất năm 2020 theo hình thức họp trực tuyến. Đây là hội nghị quan trọng mà nước chủ nhà của SEA Games 31 - Việt Nam tổ chức nhằm chuẩn bị cho việc đăng cai Đại hội Thể thao các nước Đông Nam Á (SEA Games 31 - 2021).

Ảnh minh họa.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu, trong đó có hơn 30 đại biểu quốc tế chính thức và gần 70 đại biểu khác là đại diện một số ban chức năng, đại biểu đại diện nước chủ nhà, thư ký, cán bộ giúp việc và quan sát viên. 

Theo Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), các quốc gia đăng cai SEA Games sẽ tổ chức các hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á trước và trong thời gian chính thức đại hội để thảo luận, thông qua các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games và một số vấn đề liên quan đến hoạt động của thể thao Đông Nam Á.

Với tư cách là nước chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021, việc tổ chức hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm khẳng định trách nhiệm của Việt Nam đối với các quốc gia thành viên SEAGF.

Bên cạnh đó, việc tổ chức hội nghị lần này nhằm báo cáo các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31 năm 2021 của Việt Nam; thông qua số môn thể thao, nội dung thi đấu của SEA Games 31 và Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Trên cơ sở thảo luận cụ thể tại hội nghị, từ đó có thể kiến nghị, đề xuất các giải pháp để tổ chức thành công SEA Games 31.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác