Thắt chặt an ninh trong trận đấu Hà Nội FC và Hải Phòng

16:23 - Thứ Ba, 14/07/2020 Lượt xem: 7321 In bài viết

Ngày 17-7 tới, câu lạc bộ Hà Nội sẽ có cuộc tiếp đón câu lạc bộ Hải Phòng trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), trong khuôn khổ vòng 10 V.League 2020. Các trận đấu giữa hai đội bóng này thường diễn ra hấp dẫn, nhưng cũng rất phức tạp trên khán đài.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong trận đấu giữa Hà Nội FC - Hải Phòng sẽ được tăng cường.

Rút kinh nghiệm từ những mùa giải trước, năm nay, Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội triển khai đồng bộ các biện pháp để ngăn chặn sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Theo đó, Công an thành phố Hà Nội sẽ huy động hơn 500 nhân viên an ninh để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng sẽ sử dụng tối đa các loại thiết bị kỹ thuật, như cổng từ, máy soi để ngăn chặn, không cho cổ động viên mang chất cấm, hung khí, vật liệu nổ và các đồ vật cấm khác vào trong sân. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát cơ động sẽ bố trí cả dưới mặt sân và trên khán đài theo từng khu vực để kiểm soát. Ngoài ra, Công an thành phố còn sử dụng các hình ảnh từ camera giám sát để xác định cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật.

"Công an thành phố Hà Nội sẽ xử lý nghiêm và truy tố trước pháp luật cá nhân nào thực hiện và tổ chức thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến an toàn trận đấu, sức khỏe của người khác", Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác