Khởi tranh Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia - On Sports 2020

15:10 - Thứ Sáu, 10/07/2020 Lượt xem: 7268 In bài viết

Chiều nay (10-7), Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia - On Sports 2020 sẽ chính thức khởi tranh với lượt trận đấu đầu tiên của giai đoạn vòng loại.

Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2020 chính thức bước vào cuộc đua vòng loại từ chiều nay, 10-7.

Tham dự Giải hạng nhì 2020 có sự góp mặt của 15 câu lạc bộ được chia làm hai bảng. Bảng A gồm có các đội: FC Phú Thọ, Kon Tum, Lâm Đồng, Nam Định, Phù Đổng, PVF, Trẻ SHB Đà Nẵng. Bảng B: Bình Thuận, Công an nhân dân, Đồng Nai, Gia Định, Tiền Giang, Trẻ thành phố Hồ Chí Minh, Triệu Minh, Vĩnh Long.

Theo thể thức được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố, Giải hạng Nhì 2020 sẽ thi đấu vòng loại và vòng chung kết. Vòng loại diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về từ ngày 10-7 đến 8-9 để tính điểm xếp hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết, một đội có số điểm và chỉ số phụ thấp nhất trong hai bảng sẽ phải xuống hạng.

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16-9 theo thể thức loại trực tiếp. Hai đội thắng trong vòng chung kết sẽ được trao danh hiệu đồng hạng Nhất, nhận phần thưởng mỗi đội 150 triệu đồng.

Điểm đáng chú ý tại mùa giải 2020 là sẽ có 3 đội giành quyền thăng hạng Nhất năm 2021. Hai đội đồng hạng Nhất sẽ thăng hạng, lên chơi ở Giải hạng Nhất quốc gia 2021. Hai đội thua trong vòng chung kết sẽ thi đấu trận play-off để xác định vé thăng hạng thứ ba còn lại.

Việc điều chỉnh này nằm trong quy hoạch số lượng đội bóng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia từ năm 2021 đã được Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá thông qua, góp phần nâng cao tính cạnh tranh, tăng chất lượng các giải đấu.

Một nét mới được đưa vào áp dụng tại Giải hạng Nhì năm nay là Ban tổ chức sẽ xét tiêu chí Fair-play để tính điểm xếp hạng trong trường hợp các đội cùng điểm và bằng nhau ở các chỉ số phụ.

Theo đó, 1 thẻ vàng được tính 1 điểm, thẻ đỏ (gián tiếp) được tính 3 điểm, thẻ đỏ (trực tiếp) tính 3 điểm, 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp trong cùng 1 trận tính 4 điểm.

Đội nhận ít điểm hơn sẽ được xếp trên. Các trận đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia - On Sports 2020 sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao Đài Truyền hình Việt Nam.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top