Giải chạy marathon tại nhà độc đáo và ý nghĩa

10:30 - Thứ Tư, 08/04/2020 Lượt xem: 6892 In bài viết

Nhằm khích lệ mọi người thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày nhưng không quên tập thể thao, tự rèn luyện bản thân, một giải chạy trực tuyến tại nhà lý thú sẽ chính thức diễn ra từ ngày mai, 8-4.

Runner Nguyễn Đạt, với thành tích chạy bộ hơn 42 km trên sân thượng chung cư, đang là một trong những tấm gương cổ vũ tinh thần rất lớn của chạy bộ tại nhà trên cộng đồng mạng.

Giải chạy trực tuyến “Marathon tại nhà - Tiếp sức các Thiên thần áo trắng chiến thắng Covid-19” do VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 phát động hướng tới mục tiêu đầy ý nghĩa, đó là tôn vinh tại các y, bác sĩ Việt Nam đang chiến đấu hết mình từng ngày để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Theo chia sẻ của đại diện ban tổ chức, sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam có ba mục tiêu cơ bản, đó là: Hưởng ứng lời kêu gọi “ở nhà và cách ly xã hội” của Chính phủ để dịch bệnh không lây nhiễm tràn lan; Cổ vũ việc tập luyện thể thao tại nhà nhằm giảm sự buồn chán, tăng cường thể lực và sức miễn dịch; Hỗ trợ tài chính, thể hiện sự trân trọng và động viên, đồng thời giải tỏa áp lực để các thầy thuốc tại 20 bệnh viện tiền tuyến chữa trị Covid-19 vững tâm cùng người bệnh chiến thắng đại dịch.

Các VĐV tham gia giải chạy trực tuyến này được yêu cầu hoàn thành các cự ly như một giải marathon chuyên nghiệp ở mỗi lần chạy. Điều này được thực hiện thông qua kết nối tài khoản ứng dụng Strava (theo dõi thông qua dữ liệu GPS của người dùng) trước khi chạy. Mỗi runner hoàn thành cự ly mình lựa chọn trong một lần chạy (5 km, 10 km, 21 km và 42 km) ngay tại nhà hoặc khu vực chung quanh nhà ở của mình trong thời hạn của giải, bảo đảm đúng yêu cầu “nhà nào ở nhà đó”. Mỗi người chạy khi tham gia sẽ ủng hộ 500 nghìn đồng cho hoạt động “Tiếp sức các Thiên thần áo trắng chiến thắng Covid-19” và toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển tới các bệnh viện tuyến đầu chữa trị bệnh nhân Covid-19 trên toàn quốc.

Để tăng cơ hội tranh giải cũng như khuyến khích runners tập luyện thường xuyên, ban tổ chức đồng ý cho phép người tham gia có thể chạy nhiều lần trong thời gian diễn ra thử thách. Ban tổ chức sẽ ưu tiên lựa chọn thành tích tốt nhất của mỗi người chạy để xếp hạng tranh giải khi thời hạn giải đấu kết thúc.

Ngoài nhiều phần quà có giá trị cho các runners thắng cuộc, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ gửi tặng mỗi người tham gia một BIB chạy (số báo danh gắn kèm chip để tính thời gian) miễn phí ở cự ly bất kỳ của giải dự kiến được tổ chức vào ngày 18-10 tới đây.

Ban tổ chức sẽ tặng mỗi người tham gia một BIB chạy tại sự kiện marathon vào tháng 10 tới.

Giải chạy trực tuyến “Marathon tại nhà - Tiếp sức các Thiên thần áo trắng chiến thắng Covid-19” sẽ diễn ra từ ngày 8 cho đến hết ngày 22-4.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận