Bảng xếp hạng cập nhật FIFA tháng 3

Tuyển nữ Việt Nam tụt ba bậc dù tiến xa tại vòng loại Olympic

14:59 - Thứ Hai, 30/03/2020 Lượt xem: 7034 In bài viết

Trên bảng cập nhật mới nhất tháng 3 của FIFA, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rơi ba bậc, xuống vị trí 35 thế giới và thứ 6 châu Á, dù đã lọt tới vòng play-off tranh vé dự Olympic 2020.

Đội tuyển nữ Việt Nam tụt ba bậc nhưng vẫn dẫn đầu trong khu vực. (Ảnh: AFC)

Kết quả này được lý giải bởi thầy trò HLV Mai Đức Chung có bốn trận thi đấu quốc tế trong tháng 3, tuy nhiên chỉ thắng được duy nhất một trận và để thua tới ba. Cụ thể, các cô gái Việt Nam có thắng lợi tối thiểu 1-0 trước Myanmar, sau đó lần lượt là ba thất bại trước Hàn Quốc (0-3) và Australia (tổng tỷ số 1-7 hai lượt đi và về).

Dù tụt ba bậc trên BXH FIFA, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn duy trì thứ hạng dẫn đầu khu vực Đông - Nam Á, với tổng điểm 1.657. Hai đội tuyển còn lại trong khu vực góp mặt trong top 10 châu Á là Thái Lan (hạng 39 thế giới, thứ 7 châu Á) và Myanmar (hạng 45 thế giới, thứ 10 châu lục). Với việc không còn trận đấu quốc tế nào trong năm nay, cộng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến thể thao thế giới nói chung bị ngưng trệ, sẽ rất khó để đội bóng của HLV Mai Đức Chung có khả năng cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA trong tương lai gần.

Nhìn rộng ra, trên bình diện châu lục, các vị trí dẫn đầu cũng không có nhiều biến động. Năm vị trí dẫn đầu vẫn lần lượt là Australia (hạng 7 thế giới), CHDCND Triều Tiên (hạng 10, tăng một bậc), Nhật Bản (hạng 11, giảm một bậc), Trung Quốc (hạng 15), Hàn Quốc (hạng 18, tăng hai bậc). Trong khi đó, bốn đội tuyển nữ đang đứng trên đỉnh thế giới lần lượt là Mỹ, Đức, Pháp và Hà Lan.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác