Chặng đua F1 tiếp theo diễn ra vào tháng 6

10:19 - Thứ Hai, 23/03/2020 Lượt xem: 4991 In bài viết

Ngày 20-3, trang chủ của F1 đưa ra thông báo chính thức hoãn ba chặng đua tiếp theo tại ba quốc gia Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco, nhằm bảo đảm sức khỏe cho mọi người tham gia trước lo ngại về dịch Covid-19.

Đây sẽ là lần đầu tiên sau 66 năm đường đua Monte Carlo (Monaco) vắng tiếng động cơ công thức 1.

Thông báo của F1 nêu rõ: “Do dịch đang có những diễn biến phức tạp trên toàn cầu, FIA (Liên đoàn Ô-tô quốc tế), F1 cùng các thành viên đưa ra quyết định hoãn các chặng đua tại Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco để bảo đảm sức khoẻ cũng như sự an toàn mọi người. Sức khoẻ cộng đồng hiện là vấn đề được quan tâm hàng đầu”.

Đây là quyết định được đưa ra sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIA Jean Todt, Giám đốc điều hành F1 Chase Carey, Giám đốc thể thao F1 Ross Brawn cùng 10 đại diện của các đội đua. Như vậy, khán giả hâm mộ môn thể thao tốc độ nhất hành tinh sẽ phải chờ ít nhất tới tận ngày 7-6 mới được chứng kiến chặng đua đầu tiên của giải đấu đua xe công thức 1 năm nay, đó là chặng Grand Prix diễn ra ở Azerbaijan. Trước đó, chặng đua tại Australia dự kiến diễn ra trong ngày 15-3 đã không thể tiến hành cũng do lo ngại vì dịch Covid-19.

Mới đây, ban tổ chức F1 đã đưa ra thông báo hoãn áp dụng các điều chỉnh luật lệ thi đấu mới sang mùa giải năm 2022, thay vì ngay trong năm 2021 như dự kiến ban đầu. Bên cạnh đó, các hệ thống khung gầm xe đua được phát triển cho mùa giải 2020 đều sẽ được chuyển sang sử dụng cho năm 2021. Thay đổi duy nhất là việc giới hạn ngân sách mỗi đội đua sẽ ở mức 175 triệu USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có bảy chặng đua F1 mùa giải 2020 bị hoãn ở các quốc gia, gồm Australia, Bahrain, Việt Nam, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha và Pháp.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top