Đội tuyển futsal Việt Nam gặp khó tại Giải vô địch Đông - Nam Á 2019

09:50 - Thứ Năm, 18/07/2019 Lượt xem: 5794 In bài viết

Theo kết quả bốc thăm mới đây do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu rất khó khăn tại Giải vô địch futsal Đông - Nam Á 2019 (cũng là vòng loại futsal châu Á 2020) với ba đội tuyển Australia, Indonesia và Malaysia.

 

Chủ nhà Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn tại giải lần này.

Nhằm chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu này, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) đã sớm tiến hành việc bốc thăm chia bảng cho các đội tuyển trong khu vực. Theo đó, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A với ba đối thủ khác là Thái-lan, Đông Timor và Campuchia; còn bảng B có sự góp mặt của bốn đội là Malaysia, Myanmar, Indonesia và Australia.

Tuy nhiên, sau đó AFC đã đưa ra thông báo rằng kết quả của giải lần này cũng sẽ đồng thời được tính là kết quả của vòng loại futsal châu Á 2020 và phân chia ra các nhóm hạt giống bốc thăm dựa trên thứ hạng hiện tại của các đội trên BXH châu Á. Bởi vậy, việc bốc thăm đã được thống nhất để thực hiện lại tại trụ sở AFC ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).

Kết quả cuối cùng, đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào bảng B với ba đối thủ rất mạnh và nhiều duyên nợ là Australia, Malaysia và Indonesia; trong khi bảng A sẽ gồm Thái-lan, Myanmar, Đông Timor và Campuchia.

Tại vòng loại futsal châu Á khu vực Đông - Nam Á lần này, AFC đã rút số lượng suất tham dự từ bốn xuống chỉ còn ba đội tuyển. Bởi vậy, không chỉ với riêng Việt Nam mà các đội tuyển còn lại cũng đều phải nỗ lực hơn nữa để cạnh tranh ba suất ít ỏi của khu vực để được dự sự kiện lớn nhất của futsal châu lục vào năm sau.

Lợi thế của đội tuyển Việt Nam là chúng ta sẽ được thi đấu dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà. Giải vô địch futsal Đông - Nam Á 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 21 tới 27-10 tại TP Hồ Chí Minh. Thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ có đợt tập trung vào cuối tháng 9 tới và sẽ ra nước ngoài tập huấn để có được sự chuẩn bị cho hành trình đầy khó khăn trước mắt.

Chi tiết bảng đấu tại Giải vô địch futsal Đông - Nam Á 2019:

Bảng A: Thái-lan, Myanmar, Đông Timor, Campuchia

Bảng B: Việt Nam, Australia, Malaysia, Indonesia

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác