Giải quần vợt VTF Masters 500 lần thứ nhất - năm 2019

Thanh Trúc và Daniel Nguyễn vô địch nội dung đánh đơn

16:53 - Thứ Hai, 11/03/2019 Lượt xem: 4638 In bài viết

Ngày thi đấu thứ bảy - ngày thi đấu cuối cùng của Giải quần vợt VTF Masters 500 lần thứ nhất - năm 2019 diễn ra hai trận chung kết hấp dẫn ở nội dung đánh đơn của nam và nữ, với chức vô địch thuộc về Trần Thụy Thanh Trúc và Daniel Nguyễn.

 

Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) giành chức vô địch xứng đáng sau khi vượt qua đối thủ Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng).

Gương mặt mới của đoàn chủ nhà Hải Đăng Tây Ninh là tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn đã mang đến nhiều nét mới hấp dẫn cho giải lần này. Hành trình của tay vợt sinh năm 1990 này không hề dễ dàng, anh nằm ở nhánh đấu khó, phải đụng độ nhiều tên tuổi hàng đầu trong làng quần vợt nước nhà như Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Văn Phương (Becamex Bình Dương) hay Lý Hoàng Nam. Tuy nhiên, Daniel Nguyễn đã từng bước chứng tỏ bản lĩnh và kinh nghiệm của VĐV từng có tên trong top 200 ATP với những thắng lợi xứng đáng trước những cái tên “khó nhằn” kia để bước tới trận đấu cuối cùng. Đối thủ của Daniel Nguyễn là đồng đội Trịnh Linh Giang (Hải Đăng Tây Ninh), hiện đang là tay vợt số 2 Việt Nam và đồng thời là hạt giống số 2 của giải.

Những diễn biến của trận chung kết cho thấy khoảng cách về trình độ giữa hai tay vợt vẫn còn tương đối xa. Trong cả hai set đấu, Daniel Nguyễn chỉ mất điểm trong ba game và có thắng lợi chung cuộc 2-0 (6-0 và 6-3) đầy thuyết phục. Dù vậy, Linh Giang vẫn là tay vợt trẻ tuổi, có tố chất cùng lối đánh chững chạc, hứa hẹn sẽ có nhiều tiến bộ trong tương lai không xa nếu được CLB chủ quản Hải Đăng Tây Ninh tạo điều kiện đi du đấu và cọ xát tại các giải đấu quốc tế.

Với chiếc cúp ở nội dung đơn nam, Daniel Nguyễn đã xuất sắc đem về hai danh hiệu vô địch cho Hải Đăng Tây Ninh tại Giải quần vợt VTF Masters 500. Trước đó, ở nội dung đánh đôi, Daniel cùng Linh Giang giành thắng lợi trước cặp Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) với tỷ số 2-0 và giành cúp vô địch.

 

Hai tay vợt của chủ nhà Hải Đăng Tây Ninh là Daniel Nguyễn và Trịnh Linh Giang lần lượt chia nhau hai vị trí dẫn đầu nội dung đơn nam.

Còn tại chung kết nội dung đơn nữ, Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) thi đấu rất tốt trước hạt giống số một Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng). Đây không phải là trận đấu dễ dàng của Thanh Trúc khi tay vợt của TP Hồ Chí Minh không có được khởi đầu suôn sẻ, để thua chóng vánh 1-6 ngay trong set 1.

Tuy nhiên, Thanh Trúc càng chơi càng hay và tỏ ra lần lướt trước Thanh Bình trong hai set đấu còn lại, qua đó lội ngược dòng thắng 2-1 (1-6, 6-2 và 6-1) chung cuộc. Đây cũng là danh hiệu thứ hai của đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh tại giải, cho thấy sự áp đảo ở các nội dung của nữ. Thanh Trúc cùng đồng đội Như Quỳnh trước đó đã giành chức vô địch nội dung đánh đôi sau khi vượt qua cặp Thanh Thanh - Minh Huyền (Kiên Giang).

Ngay sau hai trận chung kết nội dung đơn, ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc và trao thưởng cho các tay vợt đạt thành tích xuất sắc nhất tại Giải quần vợt VTF Masters 500 lần thứ nhất - năm 2019.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác