Xây nền móng cho tương lai bóng rổ Việt Nam

09:00 - Thứ Sáu, 28/09/2018 Lượt xem: 6821 In bài viết
Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) - Jetstar 2018 tiếp tục tạo nền móng cho những bước phát triển trong tương lai của bóng rổ Việt Nam. Không ngẫu nhiên mà ngay lúc này đã có thông tin về việc giải đấu sẽ tăng số đội tham dự từ mùa giải 2019.

 

Các trận đấu tại Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam luôn có sức hút với khán giả.

Trong mùa giải 2018, giải đấu còn non trẻ này đã chứng minh được sức hút. Vẫn chỉ là cuộc đấu của 6 đội bóng như mùa giải trước nhưng sức hấp dẫn, sự cạnh tranh vẫn vẹn nguyên khi lực lượng của các đội đã đồng đều hơn. Cũng vì thế, cuộc đua giành vé tham dự vòng chung kết của giải (Playoff by MBBank) cũng như lượt trận chung kết đã diễn ra đúng như sự kỳ vọng của người xem. Trên 56.000 khán giả đến với các trận đấu của giải (trung bình trên 1.000 khán giả/trận), thực sự đáng mơ ước với nhiều giải đấu khác tại Việt Nam. Nếu lượt trận chung kết kết thúc sau 5 lượt trận thay vì 3 lượt trận thì có lẽ tổng số khán giả đã vượt mức 60.000 người. Ngoài ra, Hà Nội cũng được đánh giá là điểm sáng về thu hút khán giả khi các trận đấu của hai đội bóng Thủ đô là Thang Long Warriors và Hanoi Buffaloes thường xuyên đón lượng khán giả lấp kín từ 85% đến 95% số chỗ ngồi. Một số trận đấu của hai đội bóng này đã không còn chỗ trống.

Dù vậy, trên 56.000 khán giả đã là chỉ số tích cực. Đặc biệt, trong số này, đa số là các khán giả trẻ và thường xuyên đến xem các trận đấu. Vì thế nhà tổ chức có lý do để hài lòng bởi có được lượng người xem trung thành chứ không chỉ nhất thời. Thậm chí, việc đi xem các trận đấu tại Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam cũng được coi như một cái thú với nhiều người trẻ. Chính điều này khiến giải đấu ngày càng được đón nhận. Riêng với các cầu thủ, giải đấu còn là bước chuẩn bị không thể tốt hơn cho Đại hội Thể thao toàn quốc - 2018, nơi nhiều cầu thủ dự giải đấu sẽ là trụ cột cho đội bóng rổ tỉnh, thành, ngành.

Ban tổ chức giải cho hay, một trong những điểm chứng tỏ sức hút của giải là có đến hơn 50 trận đấu trong mùa giải năm nay được truyền hình trực tiếp. Đây là con số đầy ấn tượng với một giải đấu non trẻ nhưng đã khẳng định được chỗ đứng trong làng thể thao Việt Nam, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành giải đấu hấp dẫn số 2 Việt Nam. Việc nhiều trận đấu được truyền hình trực tiếp nhưng vẫn thu hút đông đảo khán giả đến sân cho thấy dấu hiệu đáng mừng về sự phát triển của giải. Rõ ràng, bóng rổ ngày càng trở nên gần gũi với nhiều người.

Thế nên, mới xuất hiện những thông tin về việc giải đấu năm sau sẽ tăng về số đội tham dự. Tất nhiên, đấy là câu chuyện tương lai và cần nhiều yếu tố để thành hiện thực. Nhưng hoàn toàn có thể lạc quan vào sức hút, sự phát triển của bóng rổ nói chung, bóng rổ chuyên nghiệp nói riêng tại Việt Nam.

P.V (Theo HNM)
Bình luận