Ðể phong trào TDTT Nậm Pồ tiếp tục phát triển

09:11 - Thứ Sáu, 21/09/2018 Lượt xem: 7342 In bài viết
ĐBP - Trong những năm gần đây, phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở Nậm Pồ đã và đang phát triển mạnh mẽ. Tại Ðại hội TDTT tỉnh Ðiện Biên lần thứ X, năm 2018, Nậm Pồ đã cán đích ở vị trí thứ nhất khối các huyện vùng cao; thứ 3 toàn đoàn trong tổng số các đoàn vận động viên tham gia. Ðây là kết quả đáng mừng và là bàn đạp để phong trào TDTT Nậm Pồ tiếp tục phát triển sâu rộng.

 

Vận động viên tham gia Giải Bóng chuyền, cầu lông do ngành Giáo dục và Ðào tạo huyện tổ chức.

Ông Mai Thế Mạnh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Nậm Pồ, cho biết: Hàng năm, phong trào TDTT trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi, các giải thi đấu  được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng phong phú, thu hút nhiều người tham gia. Cùng với việc tăng cường tổ chức các giải thể thao ở cơ sở, Phòng còn phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị trong huyện đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ở tất cả các đối tượng, như: Trẻ em, học sinh, thanh niên, phụ nữ, nông dân, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, người cao tuổi và các đơn vị lực lượng vũ trang. Từ đó, giúp phong trào TDTT trên địa bàn phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng. Trong đó phải kể đến kết quả tại Ðại hội TDTT tỉnh Ðiện Biên lần thứ X, năm 2018.

Tại Ðại hội, đoàn vận động viên huyện Nậm Pồ tham gia 8 môn với 32 nội dung; trong đó, môn điền kinh 6 nội dung; cà kheo 2 nội dung; bắn nỏ 8 nội dung; đẩy gậy 6 nội dung; tung còn 5 nội dung; cờ vua 1 nội dung; kéo co 2 nội dung và tù lu 2 nội dung. Với nỗ lực của toàn đoàn, huyện Nậm Pồ đã giành được 8 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 5 huy chương đồng. Là Trưởng đoàn vận động viên tham gia Ðại hội, ông Mai Thế Mạnh chia sẻ: Có được kết quả đó là nhờ ngoài phát triển phong trào TDTT từ cơ sở, Phòng đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã tổ chức đại hội TDTT cấp cơ sở. Theo đó, Ðại hội TDTT cấp xã, huyện được tổ chức đảm bảo đủ nội dung, đúng quy định, hiệu quả, an toàn, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, thu hút đông đảo người dân tham gia. Các môn thi đấu tại đại hội được tổ chức từ 5 - 8 môn theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Ðại hội, lựa chọn những môn thể thao truyền thống được mọi người ưa thích, các môn thể thao thế mạnh của địa phương. Cùng với đó, công tác tổ chức thi đấu đảm bảo an toàn, thực hiện đúng luật, đánh giá chính xác kết quả các trận đấu. Thông qua đó, Phòng tuyển chọn những vận động viên có thành tích tốt tham gia Ðại hội toàn tỉnh; chính vì thế đã đạt thành tích cao.

Là một trong những vận động viên đoạt huy chương vàng môn điền kinh tại Ðại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X vừa qua, anh Bàn Thanh Tuyền cho biết: Từ kết quả của Ðại hội TDTT cấp huyện, tôi được Ban Tổ chức Ðại hội TDTT huyện lựa chọn tham dự giải thi đấu cấp tỉnh. Bằng nỗ lực và sự cố gắng tập luyện, tôi đã mang về cho đoàn vận động viên của huyện nhà tấm huy chương vàng và hy vọng sẽ giành được nhiều thành tích trong các giải đấu tiếp theo.

Có thể nói, phong trào luyện tập TDTT trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã và đang phát triển ngày càng sâu rộng. Không chỉ trong cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, ngay các cơ sở giáo dục trong huyện cũng hưởng ứng nhiệt tình. Hiện nay, 100% các trường học trực thuộc Phòng Giáo dục và Ðào tạo huyện thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thu hút đông đảo học sinh, giáo viên tham gia, từ đó tạo phong trào thể thao quần chúng sôi nổi trong ngành. Không những thế, hàng năm, ngành Giáo dục và Ðào tạo huyện cũng tổ chức nhiều giải thi đấu cho cán bộ, giáo viên và học sinh thu hút nhiều vận động viên tham gia. Qua đó, giúp cơ quan chức năng của huyện lựa chọn nhân tố có năng khiếu để bồi dưỡng, đào tạo tham gia thi đấu cho huyện.

Nhằm phát huy kết quả đạt được, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động TDTT trên địa bàn, thời gian tới huyện sẽ tăng cường phát huy các môn thể thao thế mạnh; tập trung nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo vận động viên, tạo điều kiện để các câu lạc bộ thể thao hoạt động có hiệu quả; qua đó góp phần, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Bài, ảnh: Quang Long
Bình luận