ASIAD 2018: VĐV Phạm Quốc Khánh giành HCB môn wushu

09:37 - Thứ Tư, 22/08/2018 Lượt xem: 6460 In bài viết

Đội tuyển Wushu đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm một Huy chương bạc (HCB) và một Huy chương đồng (HCĐ) trong sáng 21-8 - ngày thi đấu chính thức thứ 3 của ASIAD 18.

 

VĐV Phạm Quốc Khánh thi đấu nội dung Nam côn.

Sau bài thi nam quyền ngày 20-8, vận động viên (VĐV) Phạm Quốc Khánh xếp thứ hai và kém VĐV Trung Quốc Li Jingde 0,04 điểm. Đến phần thi nam côn sáng nay, VĐV Việt Nam thi đấu xuất sắc, thực hiện bài thi rất thành công với điểm số 9,71. Trong khi đó Li Jingde chỉ được 9,39 điểm.

Tuy nhiên, wushu Việt Nam vẫn không thể có Huy chương vàng (HCV) ở nội dung toàn năng. VĐV từ Macau (Trung Quốc) Huang Junhua - xếp thứ 3 ở bài nam quyền - cũng thực hiện rất tốt nội dung nam côn, giành 9,73 điểm và vượt lên trên Quốc Khánh về tổng điểm, theo đó giành HCV chung cuộc, còn võ sĩ Việt Nam được trao HCB.

Trong khi đó, VĐV Dương Thúy Vi cũng không thể vượt qua 2 VĐV người Trung Quốc và Iran, chấp nhận giành HCĐ toàn năng, với tổng điểm 19,40 sau 2 bài thi thương thuật và kiếm thuật.

Thúy Vi cho biết: "Em đã nỗ lực hết sức có thể. Bước vào cuộc thi đấu lần này, trong vai trò là đương kim vô địch nên tự bản thân em thấy có nhiều áp lực tâm lý và điều đó ít nhiều làm ảnh hưởng tới chất lượng bài thi đấu. Riêng phần thể hiện ở kỳ ASIAN Games này thì em thấy mình hài lòng hơn ở bài thương thuật so với bài kiếm thuật hôm qua. Em cũng đã nỗ lực hết khả năng có thể cho đến giây cuối cùng trên sàn đấu dù thành tích không thật sự như ý. Lúc này, em chỉ có thể nói được như vậy và sẽ nỗ lực hơn nữa trong tập luyện. Tấm HCĐ này dù không đáp ứng được kỳ vọng của bản thân nhưng em cũng đã cố gắng hết mình".

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Thể thao Việt Nam có 2 HCB và 5 HCĐ tại ASIAD 18.

P.V (Theo HNM)
Bình luận