Nhà vô địch Boxing nữ Châu Á Nguyễn Thị Tâm “gặt” vàng ở Indonesia

09:44 - Thứ Ba, 10/07/2018 Lượt xem: 5471 In bài viết
Nhà vô địch nữ Boxing nữ Châu Á Nguyễn Thị Tâm tiếp tục chứng tỏ phong độ ổn định khi giành ngôi vô địch hạng 51kg nữ tại giải Boxing quốc tế Kaporli Cup 2018 ở Manado (Indonesia), kết thúc vào chiều tối ngày 9-7. 

 

Nguyễn Thị Tâm (hàng trên, thứ ba từ trái sang) và HLV Nguyễn Như Cường (hàng dưới) tại lễ trao giải.

Thông tin từ huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển Boxing nữ Việt Nam Nguyễn Như Cường tại Indonesia cho hay, giải đấu năm nay thu hút tới 150 võ sỹ, trong đó có 4 võ sỹ nữ, 2 võ sỹ nam Việt Nam. Giải đấu này cũng trong hành trình chuẩn bị cho ASIAD 2018 của đội tuyển Boxing Việt Nam.

Tại hạng 51kg, nhà vô địch Châu Á 2017 Nguyễn Thị Tâm (đang đầu quân cho đội Hà Nội) đã thi đấu xuất sắc khi giành chiến thắng trong cả 4 trận đấu để lên ngôi vô địch. Đây cũng tấm Huy chương vàng duy nhất của đội tuyển Boxing Việt Nam tại giải. 

Với phong độ chói sáng, Nguyễn Thị Tâm được bầu là “Vận động viên nữ xuất sắc nhất giải”. Đây là vinh dự của võ sỹ nữ hàng đầu của Boxing Việt Nam này. Hiện tại, cô đang được coi là ứng cử viên sáng giá giành ngôi vô địch hạng 51kg nữ tại ASIAD 2018. Trong danh sách các vận động viên trọng điểm của thể thao Việt Nam cũng như Hà Nội, Nguyễn Thị Tâm đang được quan tâm đặc biệt.

Ngoài tấm Huy chương vàng của Nguyễn Thị Tâm, đội tuyển Boxing Việt Nam còn giành 1 Huy chương bạc tại giải bởi võ sỹ Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh, hạng 57kg) và 1 Huy chương đồng bởi Lừu Thị Duyên (TP Hồ Chí Minh, hạng 60kg).

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top