"Giải khát" thi đấu quốc tế cho các đội tuyển bóng chuyền Việt Nam

09:41 - Thứ Ba, 15/05/2018 Lượt xem: 6467 In bài viết
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền nam quốc tế và Giải Bóng chuyền trẻ nữ U19 Châu Á năm 2018.

"Các đội tuyển bóng chuyền Việt Nam có rất ít cơ hội tham dự các giải đấu quốc tế, nâng cao trình độ chuyên môn thông qua quá trình tranh tài với các đội mạnh ngay trên sân nhà. Chính vì vậy, Việt Nam quyết tâm huy động nguồn lực từ hoạt động xã hội hóa thể dục thể thao để có thể đăng cai Giải Bóng chuyền nam quốc tế và Giải Bóng chuyền trẻ nữ U19 Châu Á năm 2018" - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết khi trao đổi với báo giới (khi tổ chức Lễ công bố nhà tài trợ Giải Bóng chuyền nam quốc tế và Giải Bóng chuyền trẻ nữ U19 Châu Á) chiều 14-5 tại Hà Nội. 

 

Theo đó, với sự tài trợ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức 2 giải đấu bóng chuyền quốc tế này, tạo cơ hội để các tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam được "giải khát", có điều kiện thi đấu cọ xát đỉnh cao với các đội mạnh trên đấu trường quốc tế ngay tại sân nhà, phần nào đáp ứng nhu cầu xem bóng chuyền đỉnh cao của người hâm mộ.

Giải Bóng chuyền nam quốc tế năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 31-5 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam, có sự góp mặt của 6 đội gồm: Đội tuyển 2 Trung Quốc, câu lạc bộ Burevestnik (Kazakhstan), đội tuyển Indonesia, đội tuyển Myanmar, đội tuyển Thái Lan và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng của giải là 40.000 USD, trong đó đội vô địch nhận thưởng 15.000 USD.

Giải Bóng chuyền trẻ nữ U19 Châu Á năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 17-6 tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh và Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, có sự tham dự của 16 đội tuyển trẻ quốc gia trong khu vực Châu Á. Đài Truyền hình Cáp Việt Nam là đơn vị truyền hình chủ nhà của giải, cung cấp tín hiệu cho truyền hình quốc tế phát sóng đến các nước trong châu lục và khu vực.

P.V (Theo HNM)
Bình luận