Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X, năm 2018

Nức lòng người hâm mộ

14:39 - Thứ Hai, 14/05/2018 Lượt xem: 5650 In bài viết
ĐBP - Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn tỉnh lần thứ X vừa diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ. Đại hội năm nay, cho thấy kinh nghiệm tổ chức cũng như chất lượng chuyên môn của các vận động viên có sự đầu tư kỹ lưỡng và sự tiến bộ rõ nét so với các kỳ đại hội trước đây. Đây là kết quả quan trọng để tỉnh ta lựa chọn đoàn huấn luyện viên, vận động viên tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII diễn ra tại Hà Nội.

Để có được thành công của Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X, năm 2018, Ban Tổ chức cấp tỉnh đã xây dựng đồng bộ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, kịp thời. Từ đó, giúp các đơn vị thuận tiện và thống nhất trong công tác triển khai thực hiện. Nhằm huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và kinh phí tổ chức cho đại hội, Ban Tổ chức Đại hội đã vận động các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế trên địa bàn tham gia công tác xã hội hóa TDTT. Nhờ vậy, nhiều sân bãi, dụng cụ tập luyện TDTT được đầu tư và sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, góp phần phục vụ hiệu quả quá trình thi đấu của các vận động viên...

 

Ban tổ chức trao huy chương vàng, bạc cho các đội nhất, nhì môn kéo co nam.

Trước Đại hội TDTT, 100% huyện, thị trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thành công đại hội TDTT cấp cơ sở. Tham gia Đại hội có 19 đoàn vận động viên đến từ 10 huyện, thị, thành phố và các khối đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh với trên 1.000 vận động viên tham gia thi đấu ở 16 môn (bóng đá, điền kinh, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, việt dã, cờ vua, cờ tướng, quần vợt, bắn nỏ, đẩy gậy, tung còn, tù lu, cà kheo, mang vác vật nặng và kéo co). Trong những ngày diễn ra các nội dung thi đấu, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng vẫn thu hút đông đảo người dân đến cổ vũ, góp phần làm cho Đại hội sôi động và hấp dẫn hơn. Bên cạnh những môn thi đấu quen thuộc trong các kỳ Đại hội, các môn thể thao dân tộc như: Đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, đi cà kheo để lại dấu ấn khá nổi bật với số lượng các đoàn và vận động viên đăng ký tham gia thi đấu khá cao. Các môn thể thao dân tộc không chỉ tạo ra một nét riêng cho Đại hội TDTT mà còn góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tín hiệu đáng mừng là tham gia Đại hội năm nay có 19 đoàn vận động viên, thì có 14 đoàn đoạt huy chương vàng. Điều đó cho thấy, các đoàn đã có sự đầu tư, tập luyện, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt để tham gia đại hội toàn tỉnh. Chất lượng chuyên môn của vận động viên được nâng lên rõ rệt. 

 

Các vận động viên tham gia thi đấu môn kéo co.

Bà Nguyễn Thị Thu, tổ dân phố 8, phường Tân Thanh (TP. Điện Biên Phủ) là  cổ động viên luôn theo sát các môn thể thao trong Đại hội cho biết: Tôi thấy các môn thể thao đưa vào thi đấu ngày càng phong phú, đặc biệt là các môn thể thao dân tộc có rất đông vận động viên tham gia. Chất lượng chuyên môn của các vận động viên cũng được nâng lên so với các kỳ đại hội trước. Như Đại hội TDTT lần thứ IX, năm 2014 vận động viên đạt nhiều huy chương vàng nhất cũng chỉ có 3 huy chương; nhưng năm nay số vận động viên đạt 3 huy chương vàng khá nhiều, thậm chí có vận động viên đã phá kỷ lục và đạt tới 5 huy chương vàng, như vận động viên Bàn Thanh Tuyền (huyện Nậm Pồ) đạt 5 huy chương vàng môn điền kinh ở các nội dung (800m, 1.500m, 3.000m, việt dã cá nhân, đồng đội). Cùng với đó là nhiều kỷ lục cá nhân cũng được phá (vận động viên Bàn Thanh Tuyền phá kỷ lục chạy 3.000m với 9 phút 51 giây 33; vận động viên Ngọc Thị Nhung phá kỷ lục chạy 1.500m với 5 phút 5 giây 17 và vận động viên Lò Văn Chung phá kỷ lục môn đẩy tạ nam với 10m77…).

Kết thúc Đại hội, Ban Tổ chức đã trao 80 bộ huy chương cho các cá nhân, đồng đội có thành tích thi đấu xuất sắc và trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn thể thao Ngành Giáo dục và Đào tạo, giải nhì đoàn huyện Điện Biên và giải 3 thuộc về đoàn huyện Nậm Pồ. Đại hội lần này khẳng định phong trào TDTT trong tỉnh đã có bước phát triển mới, từ đó tạo động lực để cán bộ, nhân dân trong tỉnh tiếp tục rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cùng với dấu ấn tích cực về chuyên môn, Đại hội TDTT tỉnh khẳng định những thành công trong công tác tổ chức.

Bài, ảnh: Anh Nguyễn
Bình luận