LĐBĐ Việt Nam và Hàn Quốc ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực

09:36 - Thứ Sáu, 23/03/2018 Lượt xem: 6227 In bài viết
Mối quan hệ giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc tiến thêm một nấc mới khi hai bên tiến hành lễ ký kết hợp tác vào ngày 22-3 tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng cho rằng, lễ ký kết là ví dụ rõ nhất cho thấy mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc đã có những bước phát triển rất tốt đẹp. Trước đó, điều này đã thể hiện rõ thông qua các sự kiện giao lưu bóng đá, phối hợp và hỗ trợ trong công tác tập huấn của các đội tuyển Việt Nam cũng như thông qua việc giới thiệu các chuyên gia giỏi sang làm việc. Trong các chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc cho bóng đá Việt Nam có ông Park Hang-seo - hiện đang là HLV trưởng Đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam cùng các trợ lý Lee Young Jin, Bae Ji Won- những người đã đóng góp công lớn trong kỳ tích giành ngôi á quân Châu Á 2018 của Đội tuyển U23 Việt Nam.

 

Lễ ký kết hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, lễ ký kết hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc là một sự kiện mang tính bản lề trong mối quan hệ giữa LĐBĐ hai nước, góp phần tác động tích cực tới sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc. Từ đây, những chương trình hợp tác cụ thể, toàn diện và mang tính chiến lược sẽ đi vào thực tế, hứa hẹn mang lại thành công của nền bóng đá cả hai nước, đặc biệt là Việt Nam.

Ông Mong Gyu Chung – Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc chúc mừng các thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là màn trình diễn lịch sử của Đội tuyển U23 Việt Nam tại đấu trường Châu Á. Ông Mong Gyu Chung tin tưởng, thông qua các lĩnh vực hợp tác cụ thể và toàn diện trong thời gian tới, những kết quả đạt được từ sự hợp tác này sẽ đưa mối quan hệ giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc lên một tầm cao mới, vì sự phát triển chung của bóng đá hai quốc gia.

Trong rất nhiều lĩnh vực hợp tác giữa hai bên, LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc dành sự quan tâm đặc biệt tới chiến lược chia sẻ và trao đổi nguồn nhân lực để phát triển bóng đá; cam kết sẽ có sự phối hợp tích cực và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác các Đội tuyển quốc gia, các chương trình trao đổi bóng đá, festival bóng đá…; tăng cường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia; hỗ trợ các thỏa thuận hợp tác phát triển giữa V-League và K-League; phối hợp nâng cao chất lượng cho công tác trọng tài thông qua các chương trình đào tạo, các cuộc hội thảo cũng như thông qua việc tạo điều kiện cho các trọng tài & trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA và châu lục của mỗi quốc gia sang làm nhiệm vụ tại các trận đấu giao hữu quốc tế, các giải trẻ được tổ chức tại Việt Nam và Hàn Quốc…

P.V (Theo HNM)
Bình luận