Võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm giành HCV lịch sử cho Boxing Việt Nam

03:24 - Thứ Năm, 09/11/2017 Lượt xem: 2056 In bài viết
Võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm đã giành tấm Huy chương vàng lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại Giải Boxing nữ vô địch Châu Á 2017, kết thúc vào tối ngày 8-11 tại TP Hồ Chí Minh.

Tại giải đấu này, sau khi vượt qua các võ sĩ của Thái Lan, Philippines, Mông Cổ, Nguyễn Thị Tâm gặp võ sĩ của CHDCND Triều Tiên Pang Choi Mi trong trận chung kết hạng 51kg. Những pha phản đòn nhanh và chính xác đã giúp Nguyễn Thị Tâm ghi điểm để rồi thắng chung cuộc 3-2, qua đó lên ngôi vô địch hạng cân này và đặt cột mốc mới về thành tích tại Giải Boxing vô địch Châu Á cho boxing Việt Nam.

 

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm giành tấm Huy chương vàng danh giá cho boxing nữ Việt Nam.

Trước giải đấu này, Nguyễn Thị Tâm đã đoạt Huy chương đồng ở giải đấu quốc tế tại Bulgaria. Ngay sau giải này, cô cùng các huấn luyện viên di chuyển thẳng về TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho giải đấu thay vì trở về Hà Nội rồi mới vào TP Hồ Chí Minh. Theo phụ trách câu lạc bộ boxing nữ Hà Nội - cựu võ sĩ nổi tiếng một thời Nguyễn Như Cường thì Nguyễn Thị Tâm và một số võ sĩ khác của Hà Nội góp mặt ở đội tuyển quốc gia đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho Giải Boxing vô địch Châu Á, trong đó có chuyến thi đấu tại Bulgaria. Nhờ đó, họ có cảm giác thi đấu tốt, không mất thời gian bắt nhịp.

Với tấm Huy chương vàng lịch sử này, Nguyễn Thị Tâm đã trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành ngôi vô địch tại một giải boxing cấp độ Châu Á. 

Trước đây, thành tích tốt nhất của boxing nữ Việt Nam tại Giải Boxing Châu Á là đoạt Huy chương bạc vào năm 2008 (võ sĩ Ngô Thị Phương - hạng 48kg). 

Ngoài Nguyễn Thị Tâm, còn có 4 võ sĩ khác của Việt Nam gồm Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên, Nguyễn Thị Hương và Trần Thị Oanh Nhi lọt vào trận chung kết tại giải năm nay nhưng đều thất bại. Trong số này, Nguyễn Thị Hương cũng là võ sĩ Hà Nội.

Với 1 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng, boxing nữ Việt Nam đã có giải đấu thành công nhất trong lịch sử tham dự Giải Boxing vô địch Châu Á.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác