Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ sử dụng HLV ngoại cho đội tuyển quốc gia

03:15 - Thứ Tư, 13/09/2017 Lượt xem: 3314 In bài viết
Trong cuộc họp diễn ra vào chiều tối ngày 12-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đưa ra quyết định tìm huấn luyện viên (HLV) ngoại cho các đội tuyển quốc gia.

Cuộc họp này nhằm tổng kết hành trình thi đấu của đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam tại SEA Games 29 cũng như bàn về phương án sử dụng HLV cho đội tuyển bóng đá quốc gia cũng như U23 quốc gia.

 

Ông Mai Đức Chung vẫn tạm dẫn đắt đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Tại đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định sẽ sử dụng HLV ngoại. Theo những tiêu chí do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đặt ra, HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 phải có bằng HLV chuyên nghiệp, từng là  HLV trưởng các câu lạc bộ chuyên nghiệp hoặc các đội tuyển quốc gia, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc, chấp nhận mức lương mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị.

Ngoài ra, có hai tiêu chí ưu tiên đối với tân HLV: Từng là cầu thủ bóng đá thi đấu chuyên nghiệp và dưới 60 tuổi ở thời điểm ký hợp đồng. 

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn, điều cần nhất là tìm ra một HLV có hồ sơ thật tốt. Nếu đó là ứng cử viên thực sự chất lượng thì chúng tôi sẽ tìm ra hướng để đáp ứng yêu cầu về mức lương. 

Trước mắt, HLV Mai Đức Chung vẫn tạm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3, Giải bóng đá vô địch Châu Á năm 2019.

U22 Việt Nam thất bại do tâm lý và cách xoay vòng cầu thủ không hợp lý 

Theo đánh giá của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, U22 Việt Nam là tập thể có chuyên môn tốt, có quá trình chuẩn bị chu đáo trước khi tham dự SEA Games 29. HLV trưởng cũng xây dựng được lối chơi phù hợp với thể chất của người Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình tham dự SEA Games 29, đội tuyển U22 chưa thể hiện được cách xoay vòng lực lượng hợp lý, bộc lộ lực lượng quá sớm nên bị đối thủ tìm ra cách khắc chế. Tâm lý của các cầu thủ U22 chưa đáp ứng được yêu cầu, để xảy ra những sai sót cá nhân làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Tuy vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác định sẽ tiếp tục đầu tư cho lứa U22 này vì trong đó có nhiều cầu thủ giỏi.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác