U22 Việt Nam chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 29

10:17 - Thứ Hai, 14/08/2017 Lượt xem: 4459 In bài viết
Ngày 13-8, trước cuộc họp kỹ thuật môn bóng đá nam SEA Games 29, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã chốt danh sách 20 cầu thủ U22 Việt Nam tham dự giải.

Theo đó, trong 24 cầu thủ cùng đội tới Malaysia, 4 cầu thủ không được đăng ký tham dự SEA Games 29 là thủ môn Đỗ Sỹ Huy, hậu vệ Huỳnh Tấn Sinh, Hồ Tấn Tài và Đỗ Thanh Thịnh. Trong 4 cầu thủ này, bộ ba Huỳnh Tấn Sinh, Hồ Tấn Tài và Đỗ Thanh Thịnh sẽ trở về Việt Nam vào ngày 14-8. Trong khi đó, thủ thành Đỗ Sỹ Huy vẫn ở lại cùng U22 Việt Nam do Ban tổ chức giải cho phép các đội bóng được đăng ký 1 thủ môn dự phòng nhưng không thuộc 20 cầu thủ đăng ký chính thức tham dự giải đấu. Đây là điều không bất ngờ khi thủ môn Đỗ Sỹ Huy, hậu vệ Huỳnh Tấn Sinh, Hồ Tấn Tài và Đỗ Thanh Thịnh ít được sử dụng trong thời gian qua.

 

U22 Việt Nam chuẩn bị tập luyện tại Malaysia.

Tại cuộc họp kỹ thuật vào ngày 13-8, thể thức tính điểm xếp hạng tại vòng bảng đã được thông báo với một số điểm khác với các giải đấu cấp thế giới, châu lục. Theo đó, tại SEA Games 29, tiêu chí đầu tiên được áp dụng khi xét thứ hạng trong trường hợp có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau là hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được tại vòng bảng (chứ không phải là đối đầu trực tiếp). Nếu vẫn chưa phân định xong thì sẽ xét tiếp đến tiêu chí kết quả đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng bại trong các trận đối đầu, đá penalty nếu 2 đội liên quan còn ở trên sân… Như vậy, đội có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn trong các trận đấu tại vòng bảng sẽ có lợi thế cạnh tranh giành vé vào bán kết trong trường hợp cùng số điểm với các đối thủ của mình.

Các trận bán kết và trận chung kết nếu kết thúc với tỷ số hòa sau 90 phút thi đấu chính thức thì sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Nếu kết quả vẫn hòa, hai đội sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định đội thắng. Riêng trận tranh giải Ba sẽ không có hiệp phụ. Hai đội sẽ thi đấu luân lưu 11m để phân thắng bại trong trường hợp 90 phút thi đấu chính thức kết thúc với tỷ số hòa.

Môn bóng đá nam SEA Games 29 sẽ diễn ra từ ngày 14-8 đến 29-8-2017. Theo lịch thi đấu, U22 Việt Nam sẽ thi đấu trận ra quân vào ngày 15-8 với Timor Leste. Các đối thủ còn lại của U22 Việt Nam tại vòng bảng lần lượt là Campuchia (ngày 17-8), Philippines (ngày 20-8), Indonesia (ngày 22-8) và Thái Lan (ngày 24-8).

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top