Y tếSức khỏe

Năm mẹ con nhập viện do ngộ độc thuốc diệt cỏ

09:28 - Thứ Tư, 20/11/2019 Lượt xem: 3355 In bài viết

Sau khi uống lon “bò cụng” (Redbull) của mẹ đưa cho, cả người mẹ và bốn đứa trẻ có biểu hiện bị ngộ độc, được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Các cháu nhỏ, con chị M. đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Sáng 19-11, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ xác nhận, đang điều trị cho bốn trẻ là anh em ruột trong một gia đình, gồm: T.H.Q.T. (11 tuổi), T.H.Q.K. (8 tuổi), T.H.N.H. (70 tháng) và T.H.N.T. (22 tháng tuổi), cùng ngụ quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, do ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Trước đó, khoảng 23 giờ 57 phút, đêm 16-11, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận bốn trẻ trên nhập viện tại Khoa Cấp cứu. Riêng người mẹ tên H.T. Q.M. (32 tuổi) được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Cần Thơ với biểu hiện tương tự. Tình trạng các cháu thời điểm này vẫn còn tỉnh, sinh hiệu ổn. Các bác sĩ đã rửa dạ dày, loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

Hiện, tình trạng các cháu đã ổn định, đi lại, vui chơi bình thường. Tuy nhiên, vẫn phải lưu tại bệnh viện theo dõi nhiều ngày nữa mới được xuất viện.

Theo lời em T.H.Q.K., tối hôm xảy ra sự việc, mẹ em đã đưa ly “bò cụng” cho bốn anh em uống. Lạ là lon nước có vị đắng chứ không ngọt như bình thường. Sau đó, cả bốn anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người nhà bệnh nhi cho biết, thời gian gần đây, giữa chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn.

Vụ việc đang được Công an thành phố Cần Thơ điều tra, làm rõ.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top