Y tếSức khỏe

Hoại tử da vì giác hơi trị đau vai gáy

09:14 - Thứ Sáu, 25/10/2019 Lượt xem: 5476 In bài viết

Sau khi đi giác hơi để chữa bệnh đau mỏi vai gáy, một phụ nữ đã bị phồng rộp da dẫn tới hoại tử da.

Sau khi đi giác hơi để chữa bệnh đau mỏi vai gáy, một phụ nữ đã bị phồng rộp da dẫn tới hoại tử da.

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện đa khoa Đức Giang vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Th (sinh năm 1967) bị nhiễm trùng loét có dịch mùi hôi lẫn máu, mủ, bị hoại tử da, viêm tấy lan tỏa vùng lưng, có nhiều giả mạc.

Theo lời bệnh nhân, bà có tiền sử bệnh đái tháo đường tuýp 2 và tăng huyết áp, đang điều trị tại bệnh viện khác. Khi bị đau mỏi vai gáy, nghe mọi người mách đi giác hơi sẽ hết nên bà đã đến một cơ sở để giác hơi hai lần. Lần một, da của bà đã bị phồng rộp và lần thứ hai, những vết da này bị loét. Nghe theo lời mách, bà đã tự mua thuốc kháng sinh về uống một tuần nhưng không khỏi nên đến viện khám.

Tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, bà đã được các bác sĩ thăm khám và có chỉ đinh nhập viện phẫu thuật cắt lọc da căng cơ. BS Đồng Thanh Thiện cho biết, các bác sĩ phải cắt lọc da vùng tổ chức hoại tử, mủn nát, tháo hút sạch dịch mủ kết hợp điều trị kháng sinh chống viêm, thay băng hàng ngày. Bệnh nhân cũng được khuyến cáo cần hạn chế đi lại tránh nhiễm trùng, phối hợp điều trị cùng bác sĩ. Nên ăn theo chế độ dinh dưỡng tại bệnh viện, kiêng đồ nếp, thịt gà tránh sưng tấy.

Qua trường hợp này, bác sĩ Đồng Thanh Thiện cũng đưa ra lời khuyên, khi đã bị phồng rộp da do giác hơi, bệnh nhân không nên tự ý điều trị tại nhà, nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chữa kịp thời. Nếu không hậu quả sẽ là nhiễm trùng rộng, sâu hơn, chảy nhiều mủ làm hoại tử tổ chức da cân cơ, có thể gây viêm nhiễm tới những tổ chức sâu hơn (màng xương, xương) gây hoại tử xương thậm chí phải cắt một phần xương. Để quá lâu không được điều trị triệt để có thể gây nhiễm khuẩn huyết.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top