Những điểm bỏ phiếu đầu tiên bắt đầu đóng cửa tại Mỹ

10:45 - Thứ Tư, 04/11/2020 Lượt xem: 3586 In bài viết

Kênh NBC News đưa tin, các phòng bỏ phiếu đã bắt đầu đóng cửa tại một số nơi thuộc tiểu bang Indiana và Kentucky ở miền Đông Mỹ. Những kết quả sơ bộ sẽ sớm được đưa ra.

Cử tri Mỹ đi bầu cử trong ngày cuối cùng được bỏ phiếu sớm ở Las Vegas, hôm 30-10. Ảnh: AP 

Nước Mỹ đang hồi hộp, căng thẳng chờ đợi những kết quả đầu tiên tại một số bang quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống giữa đại dịch Covid-19, xác định Tổng thống Trump có ở lại Nhà Trắng thêm 4 năm hay ông Joe Biden sẽ thay thế.

Trước ngày bầu cử chính thức 3-11 (theo giờ địa phương), trên 100 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm theo lời kêu gọi nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Con số này tăng gấp đôi so với năm 2016. Tuy vậy, trong ngày 3-11, hàng triệu người vẫn tiếp tục đổ tới các điểm bỏ phiếu trực tiếp, làm dấy lên mối lo ngại dịch bệnh lây lan.

Đến 19h theo giờ miền Đông Mỹ (6h sáng 4-11 giờ Việt Nam), một số điểm bỏ phiếu đã bắt đầu đóng cửa, nhưng kết quả sẽ không được công bố tại bất cứ tiểu bang nào cho đến khi toàn bộ các phòng bỏ phiếu ở đó đóng cửa.

Kênh CNN cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ theo dõi kết quả cuộc bầu cử tại Cánh Đông của Nhà Trắng vào tối 3-11 (theo giờ địa phương). Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah cho biết, "Tổng thống sẽ theo dõi kết quả cùng với các trợ lý cấp cao và các thành viên gia đình tại Cánh Đông, Nhà Trắng. Ông đang rất phấn khích".

Cũng theo bà Farah, Nhà Trắng dự kiến sẽ có một số trì hoãn trong công bố kết quả "đặc biệt là tại bang Pennsylvania", nơi xuất hiện nhiều vấn đề về kiểm phiếu qua thư và vắng mặt. Bà Farah ngụ ý Tổng thống sẽ xuất hiện công khai từ Nhà Trắng trong tối 3-11, nhưng từ chối cung cấp thông tin cụ thể.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác