Nhiều người thiệt mạng và bị bắt cóc trong vụ đột kích của Boko Haram

15:52 - Thứ Hai, 02/11/2020 Lượt xem: 3254 In bài viết

Khoảng 12 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị bắt cóc trong một vụ đột kích do nhóm khủng bố Boko Haram thực hiện ngày 1-11, nhằm vào làng Takulashi, gần thị trấn Chibok, Đông Bắc Nigeria.

Binh sĩ Niger triển khai lực lượng chống các tay súng tổ chức khủng bố Boko Haram. Ảnh: Dailymail/TTXVN

Ông Abwaku Kabu - thủ lĩnh của một lực lượng dân quân được chính quyền Nigeria hậu thuẫn - cho biết, các phần tử Boko Haram đã tấn công làng Takulashi, xả súng vào người dân và đốt phá nhiều ngôi nhà.

Thống kê sơ bộ cho thấy, ít nhất 12 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 thành viên của nhóm dân quân, 7 người bị bắt cóc, 70 ngôi nhà bị đốt cháy và nhiều lương thực, thực phẩm bị cướp. Lực lượng dân quân chống thánh chiến từ Chibok đã huy động đội ngũ để bảo vệ ngôi làng nhưng không thành công.

Chibok là địa danh mà Boko Haram đã thực hiện vụ bắt cóc 276 nữ sinh vào năm 2014, gây ra sự phẫn nộ và chú ý của quốc tế đối với nhóm khủng bố này. 

Trong vụ bắt cóc hàng loạt năm 2014, 57 nữ sinh đã trốn thoát và 107 người được giải cứu hoặc được trả tự do sau các cuộc thương lượng, trong khi 112 người vẫn đang bị giam cầm. Quân đội đã được triển khai tại Chibok kể từ khi xảy ra vụ việc này, nhưng những cuộc đột kích đẫm máu của Boko Haram vẫn tiếp diễn trong khu vực. 

Theo Liên hợp quốc, cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ ở Đông Bắc Nigeria đã khiến khoảng 36.000 người thiệt mạng và khoảng 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác