Hàng ngàn y tá Indonesia mắc Covid-19

09:53 - Thứ Năm, 24/09/2020 Lượt xem: 2930 In bài viết

Hiệp hội Y tá Indonesia (PPNI) ngày 22-9 cho biết, 2.979 thành viên của tổ chức này đã mắc Covid-19, trong đó có ít nhất 85 người tử vong. 

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở thành phố Bogor, Tây Java, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Chủ tịch PPNI Harif Fadhilah, số trường hợp y tá Indonesia mắc bệnh và tử vong vì Covid-19 trên thực tế có thể còn cao hơn rất nhiều, do số liệu trên chỉ được ghi nhận ở 4 tỉnh và thành phố gồm Jakarta, Đông Java, Nam Sulawesi và Bali.

Báo Jakarta Globe dẫn lời ông Harif cho rằng, số ca Covid-19 mới được phát hiện ở Indonesia hiện nay là hơn 4.000 người mỗi ngày. Đây là con số báo động và rất đáng lo ngại, bởi thời gian qua, các nhân viên y tế phải làm việc quá sức, nay lại giảm đáng kể số lượng.

Trong một diễn biến khác, ngày 23-9, Chính phủ Australia thông báo chính thức ký kết thỏa thuận tham gia vào Sáng kiến vaccine toàn cầu nhằm đẩy mạnh hơn nữa tiến trình cung cấp vaccine phòng bệnh Covid-19 cho những người dân thuộc đối tượng cần thiết nhất trên toàn thế giới. Với việc tham gia thỏa thuận này, Australia sẽ cùng 155 quốc gia khác đăng ký vào Cơ chế COVAX, một dự án đa phương do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), liên minh vaccine Gavi và Liên minh Đổi mới sẵn sàng chuẩn bị cho đại dịch (CEPI) điều hành.

P.V (Theo SGGP)
Bình luận

Tin khác

Back To Top