Anh tin tưởng tránh được kịch bản "Brexit cứng"

15:51 - Thứ Sáu, 18/09/2020 Lượt xem: 1629 In bài viết

Roi-tơ và báo nước ngoài ngày 17-9 đưa tin, Thủ tướng Anh B.Giôn-xơn bày tỏ tin tưởng, Anh và Liên hiệp châu Âu (EU) sẽ tránh được kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Tại phiên điều trần trước Quốc hội Anh, Thủ tướng B.Giôn-xơn nhấn mạnh, kịch bản "Brexit cứng" không phải là điều Anh và các đối tác EU mong muốn. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ không rút lại Dự luật thị trường nội địa, vấn đề gây mâu thuẫn mới trong các cuộc đàm phán hiện nay với EU.

* Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ M.Pom-peo cho rằng, Anh sẽ giải quyết được những bất đồng trong đàm phán với EU. Tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Anh Ð.Ra-áp đang ở thăm Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ M.Pom-peo khẳng định, Oa-sinh-tơn tin tưởng mạnh mẽ rằng Luân Ðôn sẽ đạt kết quả tốt trong tiến trình rời EU.

* Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) U.Lây-en bày tỏ lo ngại thỏa thuận thương mại hậu Brexit có nguy cơ không đạt được, khi chỉ còn rất ít thời gian để đạt được một thỏa thuận vào cuối năm nay. Bà U.Lây-en đồng thời nhấn mạnh, Anh không thể đơn phương thay đổi thỏa thuận Brexit mà hai bên đã đàm phán và phê chuẩn.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top