Afghanistan: IS tấn công nhà tù, ít nhất 20 người thiệt mạng

09:01 - Thứ Ba, 04/08/2020 Lượt xem: 5341 In bài viết

Hơn 300 tù nhân vẫn đang bỏ trốn sau khi khoảng 300 tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, ngày 3-8, tấn công một nhà tù ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan. 

Binh sĩ Afghanistan triển khai bên ngoài nhà tù ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar trong cuộc đọ súng với các tay súng IS ngày 3-8-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, vụ tấn công đã khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. Hiện các lực lượng an ninh đã mở chiến dịch truy bắt số đối tượng còn lại đang bỏ trốn. 

Đây là diễn biến bạo lực mới nhất tại Afghanistan, xảy ra đúng thời điểm Chính phủ Afghanistan hối thúc phiến quân Taliban gia hạn lệnh ngừng bắn và thỏa thuận trao đổi tù nhân sắp hết hiệu lực. Hội đồng An ninh quốc gia Afghanistan cho biết, Kabul đã phóng thích thêm 300 tù nhân Taliban kể từ hôm 31-7, nâng tổng số tù nhân của lực lượng phiến quân này được phóng thích lên hơn 4.900 người. Trong khi đó, Taliban tuyên bố đã hoàn thành cam kết của lực lượng này.

P.V (Theo SGGP)
Bình luận

Tin khác