Afghanistan: Nổ mìn gây nhiều thương vong

10:31 - Thứ Tư, 03/06/2020 Lượt xem: 1700 In bài viết

Giới chức tỉnh Kunduz cáo buộc phiến quân Taliban đứng sau vụ tấn công tại quận Khan Abad khiến nhiều nông dân thiệt mạng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Hãng thông tấn Anadolu hôm 2-6 đưa tin, vụ nổ mìn xảy ra tại tỉnh Kunduz vốn đầy bất ổn thuộc phía Bắc Afghanistan. Giới chức tỉnh này cho biết, quả mìn phát nổ ở khu vực Jungle Bashi trên địa bàn quận Khan Abad, gây thương vong cho nhiều nông dân.

“Xe chở 13 nông dân đang trở về sau khi làm việc tại các cánh đồng lúa mì đã vướng phải mìn. 7 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương”, giới chức Kunduz xác nhận.

Hiện vẫn chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm nhưng tỉnh Kunduz cho rằng phiến quân Taliban có liên quan đến vụ việc.

Tỉnh Kunduz là một trong những khu vực bất ổn nhất Afghanistan do những cuộc đụng độ giữa lực lượng quân chính phủ và các tay súng phiến quân Taliban trong 3 năm gần đây.

Taliban thường xuyên cài mìn, chủ yếu tại những khu vực mà lực lượng này kiểm soát hoặc đang xảy ra tranh chấp với quân chính phủ. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2020, các vụ nổ mìn chiếm 30% tổng số thương vong liên quan đến dân thường, khiến 1.293 người thiệt mạng hoặc bị thương, theo thống kê của phái đoàn hỗ trợ Liên hợp quốc tại Afghanistan.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top